nguoi trong mai

Cả ngàn cây mai vàng nở sớm, nông dân mất ăn mất ngủ

Cả ngàn cây mai vàng nở sớm, nông dân mất ăn mất ngủ

0
Những ngày qua, tại Làng nghề truyền thống, hoa kiểng, cây giống, du lịch sinh thái Phước Định ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) có đến hơn 20% cây mai ra hoa sớm. Với tình trạng này, những người trồng mai đang mất ăn mất ngủ vì có khả năng thất thu trong dịp Tết Nguyên đán.
Nghệ nhân Bùi Thành Long chăm sóc mai	 /// Ảnh: Hoàng Trọng

Vựa mai miền Trung vào vụ mới

0
Từ sau Tết Mậu Tuất đến nay, nông dân trồng mai ở TX.An Nhơn (Bình Định) - nơi được mệnh danh là “Vựa mai miền Trung” - tất bật vào vụ mới. Đây là thời điểm bận rộn nhất trong năm của người trồng mai.
Ông Hải ở làng mai Phước Định buồn bã cắt những cánh mai vàng rực rỡ /// Ảnh: Thanh Đức

Lo vì mai nở sớm

2
Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng mai vàng trong vườn đã đồng loạt nở rộ khiến nhiều người trồng mai ở Vĩnh Long, Bến Tre... khóc ròng.
Anh Lê Trung với niềm vui được mùa quật - Ảnh: Diệu Hiền

Vui với quất, buồn vì mai

2
Năm nay, người trồng quất ở Hội An (Quảng Nam) vui mừng vì trúng mùa, giá cao. Trong khi đó, những người trồng mai thì rơi nước mắt do mai nở sớm...
Mai vàng nở sớm

Mai vàng nở sớm

0
Còn hơn hai tháng nữa mới đến Tết âm lịch Quý Tỵ, nhưng nhiều vườn mai vàng tại ĐBSCL lại đua nhau nở sớm, khiến người trồng mai lo lắng.
Nhiều vườn mai nở sớm

Nhiều vườn mai nở sớm

0
Còn khoảng ba tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều người trồng mai tại các quận, huyện vùng ven TP.HCM như đang “ngồi trên lửa” bởi thời tiết diễn biến bất thường. Những cơn mưa trái mùa khiến mai nở sớm khá nhiều.
Bình Định: Một thôn thu nhập hơn 3 tỉ đồng từ mai Tết

Bình Định: Một thôn thu nhập hơn 3 tỉ đồng từ mai Tết

0
Ngày 21.2, ông Bùi Văn Cư - Phó chủ tịch UBND xã Nhơn An, huyện An Nhơn (Bình Định) cho biết: trong dịp Tết Đinh Hợi 2007, người trồng mai trong xã đã thu về hơn 4 tỉ đồng, trong đó riêng thôn Háo Đức chiếm hơn 3 tỉ đồng từ việc bán mai Tết.
/form>