Người Việt chi 90 triệu USD mua sữa ngoại trong tháng 2

0 Thanh Niên Online

Trong 28 ngày của tháng 2, kim ngạch nhập khẩu sữa và sản phẩm từ sữa lên đến 90 triệu USD, tăng gần 65% so cùng kỳ năm ngoái.

Trung bình mỗi ngày, người Việt chi hơn 3 triệu USD mua sữa ngoại trong tháng 2 vừa qua
 /// Ng.Ng
Trung bình mỗi ngày, người Việt chi hơn 3 triệu USD mua sữa ngoại trong tháng 2 vừa qua
Ng.Ng

Số liệu vừa công bố của Tổng cục Hải quan cho thấy, nhập khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa đang tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm, đặc biệt, riêng tháng 2, cả nước đã chi 90 triệu USD để nhập khẩu mặt hàng này.

Tính chung 2 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu mặt hàng sữa và sản phẩm từ sữa đạt 155 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống kê của Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, người Việt đang chuộng sữa xuất xứ từ New Zealand, với kim ngạch lên đến 15,19 triệu USD chỉ trong tháng đầu năm. Kế đó là sữa từ hai quốc gia châu Á là Singapore và Thái Lan. Trong tháng đầu năm, người Việt chi 8,5 tiệu USD mua sữa từ Singapore và 4,8 triệu USD mua sữa từ Thái Lan.

Xét về tốc độ tăng trưởng, thị trường đang có mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất với nhóm hàng sữa nhập vào Việt Nam đến từ xứ sở chuột túi. Cụ thể, trong tháng 1, Việt Nam đã nhập khẩu 4,3 triệu USD sữa và sản phẩm từ sữa từ Úc, tăng 126% so với cùng kỳ năm 2018. Nhìn chung, Việt Nam chủ yếu đang nhập khẩu sữa và sản phẩm từ các nước Đông Nam Á, chiếm gần 26% tỷ trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm