Người Việt tìm kiếm gì trên Google dịp Tết Nguyên đán 2019?

0 Thanh Niên Online

Một tuần trước Tết Nguyên đán, nhiều từ khóa liên quan đã được người Việt tìm kiếm trên Google. Trong đó, đứng đầu là từ khóa về ngày 23 tháng chạp - Cúng ông Táo.

23 tháng chạp, nhiều người đi mua cá chép, bày mâm cúng để tiễn ông Táo về trời /// Ảnh: Đỗ Phượng
23 tháng chạp, nhiều người đi mua cá chép, bày mâm cúng để tiễn ông Táo về trời
Ảnh: Đỗ Phượng

Theo Google, người Việt chủ yếu tìm kiếm cách thực hiện nghi thức cúng ông Táo, văn khấn, mâm cúng gồm những gì. Bên cạnh đó, các từ khóa như “tuổi xông nhà 2019”, “tỉa chân nhang”, “những câu chúc tết hay” cũng được tìm kiếm nhiều trước thềm năm mới.

Táo quân 2019, chương trình đón tết được khán giả truyền hình mong đợi nhất hằng năm là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 5 trong tuần áp tết.

Tuy đội tuyển Việt Nam đã dừng bước tại vòng 1/8, nhưng Asian Cup 2019 vẫn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam với vị trí thứ hai. Ngoài các trận đấu nổi bật, hai cầu thủ có ngoại hình điển trai Sardar Azmoun của Iran và Minamino Takumi của Nhật Bản cũng được người hâm mộ tìm kiếm nhiều.

Cũng trong chủ đề bóng đá, với giải đấu U22 Đông Nam Á rục rịch khởi động, đội tuyển U22 Việt Nam trở thành chủ đề được người hâm mộ quan tâm với vị trí thứ 4.

Bộ phim Chạy trốn thanh xuân tiếp tục duy trì sức nóng với khán giả truyền hình tại vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tuần qua, bên cạnh Mối tình đầu của tôi ở vị trí thứ 6.

Ngoài ra, tay vợt Novak Djokovic đánh bại đối thủ Rafael Nadal để giành ngôi vô địch giải Úc Mở rộng lần thứ 7 trong sự nghiệp đưa tên anh lọt vào danh sách một trong 10 từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong tuần.

10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam

1. 23 tháng Chạp - Cúng ông Táo

2. Asian Cup 2019

3. Chạy trốn thanh xuân

4. U22 Việt Nam

5. Táo quân 2019

6. Mối tình đầu của tôi

7. Ngọc Rồng Online

8. Bác sĩ Hoàng Công Lương

9. Cầu thủ Emiliano Sala

10. Novak Djokovic

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm