Sách của người trẻ dành cho người trẻ

Sách của người trẻ dành cho người trẻ

0
Nhã Nam Xanh - dòng sách tiếng Việt, của những người viết trẻ, viết về người trẻ và dành cho người đọc trẻ, cùng những ai muốn tìm hiểu về họ vừa được Nhã Nam giới thiệu trong những ngày cuối năm 2019, với sự góp mặt của các tác giả trẻ đầu tiên: Miao, Zihua Nguyễn, Blog của May, Nguyễn Hoàng Vũ.
Phan Đại Thắng /// Ảnh nhân vật cung cấp

Du học sinh Việt về nước khởi nghiệp

0
Họ, những du học sinh Việt Nam trưởng thành từ những nền giáo dục khác nhau trên thế giới, nhưng có điểm chung: khao khát sáng tạo. Họ đã trở về quê hương, khởi nghiệp và đi tìm những hạnh phúc trong cuộc sống.
Anh Nguyễn Duy Phương chơi tuyết ở Hắc Long Giang (Trung Quốc) 
dịp Tết Nguyên đán 2018	
 /// Ảnh: NVCC

Xu hướng trẻ: Hấp lực cuộc sống “du mục số”

0
Khác rất nhiều với thế hệ trước, người Việt trẻ ngày nay bắt nhịp rất nhanh xu hướng giới trẻ các nước và tạo cho mình một cuộc sống không nhất thiết phải theo chuẩn truyền thống.

Độc giả chờ ký tặng trong buổi ra mắt 'Sẽ có cách đừng lo' của tác giả 9X Tuệ Nghi /// Ảnh: M.C.B

Văn chương không còn là ngôi đền thiêng

1
Trên thị trường vài năm qua đã có sự xuất hiện của không ít tác phẩm ăn khách của các tác giả trẻ. Nhà văn Trần Nhã Thụy (ảnh), Trưởng ban Nhà văn trẻ Hội Nhà văn TP.HCM, đã trả lời phỏng vấn Thanh Niên về câu chuyện nhà văn trẻ hiện nay.
Người Mỹ gốc Việt với dự án chai nước thông minh

Người Mỹ gốc Việt với dự án chai nước thông minh

0

(TNO) Thị trường ngày nay ngập tràn những loại nước đủ màu sắc, nhưng hiếm khi nào có những chai gọi là chai nước thông minh, và đó là lỗ hổng mà một người Mỹ gốc Việt muốn điều chỉnh.

'Sàn diễn' mới cho người viết trẻ

'Sàn diễn' mới cho người viết trẻ

0
(TNO) Buổi chiều 25.3, khu vực con đường gần nhà sách Phương Nam tại Hội sách TP.HCM đã bị chen kín người bởi những độc giả trẻ trong buổi ra mắt quyển Buồn làm sao buông của nhà văn trẻ Anh Khang.
Người Việt trẻ làm toán ở Mỹ rất triển vọng

Người Việt trẻ làm toán ở Mỹ rất triển vọng

0
Giáo sư (GS) Vũ Hà Văn cho biết, mặc dù còn chưa nhiều nhà toán học người Việt nhận được những giải thưởng quốc tế, nhưng người trẻ Việt làm toán ở Mỹ rất triển vọng.