Người Việt ưa chuộng đầu đọc giải trí Android trên xe hơi

0 Thanh Niên Online

Hiện nay, nhu cầu giải trí trên ô tô của khách hàng ngày càng cao, do đó các hãng sản xuất hệ thống giải trí xe hơi khai thác và đưa vào nhiều tính năng mới để thu hút khách hàng nâng cấp và thay thế hệ thống nguyên bản trên xe của mình.

Ngoài những thương hiệu thông dụng sử dụng hệ điều hành riêng như Pioneer, JVC, Kenwood hay Alpine, khách hàng hiện nay có xu hướng chuyển qua sử dụng các đầu đọc dùng hệ điều hành mã nguồn mở Android, dù âm thanh phát ra từ các loại đầu đọc này không hay bằng những thương hiệu có tiếng.

Người Việt ưa chuộng đầu đọc giải trí Android trên xe hơi - ảnh 1
Kích thước màn hình cảm ứng của đầu Android thường rất lớn, điều này dễ thuyết phục khách hàng Việt Nam
Ưu điểm của đầu đọc giải trí Andoroid trên ô tô là hệ điều hành mã nguồn mở quen thuộc, nhờ đó mà khách hàng có thể sử dụng loại đầu đọc này như máy tính bảng trên ô tô, nghĩa là có thể cài rất nhiều tính năng hữu ích ngay trên chiếc xe của mình, như bản đồ Google Maps, Youtube hoặc thậm chí là... Facebook. 

Hầu hết các loại đầu đọc dùng hệ điều hành Android đều tích hợp tính năng bắt Wifi, cao cấp hơn là có sẵn khe cắm sim 4G, nhờ đó mà khách hàng có thể Online ngay trên chính chiếc xe của mình, trực tiếp giải trí hay giải quyết công việc ngay trên đường.

Một ưu điểm khác của các loại đầu đọc Android là kích cỡ của màn hình cảm ứng lớn hơn các loại đầu đọc truyền thống, dao động từ 8-12 inch tùy dòng xe, trong khi kích thước tiêu chuẩn của hầu hết các đầu đọc khác là 7 inch. Chính chi tiết này là sức hút giúp cho số lượng người sử dụng loại đầu đọc này trên thị trường ngày càng nhiều.

Người Việt ưa chuộng đầu đọc giải trí Android trên xe hơi - ảnh 2
Tương tự máy tính bảng sử dụng Andorid, thiết bị trên ô tô cũng có khả năng vào internet nhờ wifi hay sim 4G
Hiện đầu đọc giải trí Andorid chỉ mới xuất hiện ở dạng phụ kiện gắn thêm, thay thế đầu đọc nguyên bản trên ô tô, hầu như không có hãng xe nào trang bị sẵn loại đầu đọc này. Xuất xứ của các loại đầu giải trí Android hầu hết đều đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, giá trị cũng dao động từ thấp đến cao, rẻ thì 4-5 triệu đồng, cao cấp có thể lên đến hơn 15 triệu đồng.

Nhưng trái lại vẫn có những nhược điểm nhất định. Giống như điện thoại, việc sử dụng hệ điều hành Android khiến thiết bị thiếu tính ổn định, giật, chậm sau một thời gian sử dụng đối với những loại sử dụng cấu hình thấp. Trong khi đó, các sản phẩm sử dụng cấu hình cao thì khắc phục được điều này, thậm chí có thể cập nhật Android bản mới nhất. Ngoài ra, chất lượng âm thanh phát ra từ các loại đầu đọc Android này cũng không chất lượng như các thương hiệu lâu năm như Pioneer, Kenwood, JVC, Sony hay Kenwood. 

Hiện nay, nếu thích sử dụng đầu đọc giải trí Android, người dùng nên chọn các thương hiệu có những sản phẩm cao cấp như Ownice, Zestech hay Blaupunkt. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý việc độ đầu giải trí Android trên những mẫu xe có công nghệ giải trí đặc thù như SYNC của Ford hay Mylink của Chevrolet, vì có thể làm mất một số tính năng, do vậy những loại đầu đọc này thường chỉ được nâng cấp cho các dòng xe đến từ châu Á.

Người Việt ưa chuộng đầu đọc giải trí Android trên xe hơi - ảnh 3
Nhờ sở hữu nhiều tính năng giải trí thiết thực, DVD Android đang được nhiều khách Việt ưa chuộng
Hiện tại, những thương hiệu lớn như Pioneer, JVC, Kenwood hay Alpine chỉ sản xuất đầu DVD, chưa bước chân vào thị trường đầu giải trí Android. Nhiều người còn kỳ vọng Apple cũng sẽ có những sản phẩm tương tự như iPad nhưng được thiết kế dành cho ô tô, để những người quen dùng hệ điều hành iOS có thể sử dụng trên chính chiếc ô tô của họ. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm