Lớp học thương mại điện tử tại Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM /// Ảnh: T.T

Thương mại điện tử không chỉ là 'kinh doanh qua mạng'

0
Xuất hiện tại VN khoảng chục năm trở lại đây, ngành thương mại điện tử đang trở thành xu hướng trong kinh doanh. Nhưng nhiều người cho rằng đây là nghề 'kinh doanh qua mạng', không cần học cũng làm được, nên nhân lực đào tạo bài bản còn ít.
Cần đầu tư nguồn nhân lực văn học nghệ thuật

Cần đầu tư nguồn nhân lực văn học nghệ thuật

0
Ngày 5.2 tại TP.HCM, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm Đào tạo nguồn nhân lực văn học nghệ thuật: Thực trạng và giải pháp với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ, nhà quản lý.
Đề xuất các trường ĐH sử dụng chung nguồn lực

Đề xuất các trường ĐH sử dụng chung nguồn lực

0
Sáng 1.2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp Hội đồng Hiệu trưởng các trường ĐH trên địa bàn TP quý 1/2018. Mục tiêu là nhìn lại kết quả hoạt động năm 2017 và bàn kế hoạch năm 2018.
Sinh viên học ngành nhà hàng - khách sạn trong một buổi học thực hành /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thiếu trầm trọng nhân lực ngành du lịch

0
Không chỉ khan hiếm hướng dẫn viên du lịch mà cả nhân lực phục vụ cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn cũng vô vùng thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng.
Thạc sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An trong một buổi giảng dạy
 /// Ảnh: A.H

Thiếu nhân lực ngành tâm lý

2
Nhu cầu tư vấn tâm lý của xã hội hiện nay rất lớn nhưng người được đào tạo bài bản còn quá ít. Bên cạnh đó, các nhà tham vấn mới chỉ 'ban bố lời khuyên' chứ chưa thực sự làm đúng vai trò của một chuyên gia tâm lý.
Sinh viên khoa công nghệ máy tính một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch

Khó tuyển lập trình viên

2
Nhiều công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất phần mềm tại VN than phiền về việc tuyển lập trình viên làm được việc quá khó, đến mức có doanh nghiệp quyết định thuê công ty nước ngoài gia công toàn bộ sản phẩm.
Sinh viên ngành công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM 	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đang học ngành khác có thể chuyển sang học CNTT

5
Bộ GD-ĐT sẽ cho phép sinh viên đang học đại học các ngành khác được chuyển sang học công nghệ thông tin ứng dụng ở các cơ sở giáo dục đại học có đào tạo ngành này.
Nhờ các chuyên gia tư vấn về phát triển nhân lực

Nhờ các chuyên gia tư vấn về phát triển nhân lực

0
Ngày 18.10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên thường trực hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực, đã chủ trì một hội nghị chuyên đề tư vấn về phát triển nhân lực. 
ABBANK nhận nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế

ABBANK nhận nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế

0
Tháng 8 vừa qua, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước cũng như quốc tế. Điều này ngày càng khẳng định thương hiệu, uy tín của ABBANK trên thị trường tài chính Việt Nam và khu vực ASEAN.
Bạn trẻ tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội việc làm do Khu công nghệ cao TP.HCM tổ chức /// Ảnh: Lê Thanh

IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng

0
Nhiều chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, công ty “săn đầu người” và các trung tâm giới thiệu việc làm đều đưa ra nhận định: việc làm ngành công nghệ thông tin (IT) và chăm sóc sức khỏe thời gian tới vẫn chiếm hàng đầu trong tuyển dụng.
 
Dự báo cần chính xác và dài hạn

Dự báo cần chính xác và dài hạn

0
Đó là ý kiến được nhiều chuyên gia chia sẻ khi bàn giải pháp tăng cường vai trò điều tiết của các cơ quan chức năng trong việc định hướng lựa chọn ngành nghề của học sinh sau khi kết thúc THPT.