Dự báo cần chính xác và dài hạn

Dự báo cần chính xác và dài hạn

0
Đó là ý kiến được nhiều chuyên gia chia sẻ khi bàn giải pháp tăng cường vai trò điều tiết của các cơ quan chức năng trong việc định hướng lựa chọn ngành nghề của học sinh sau khi kết thúc THPT.
Đào tạo nhân lực du lịch Việt với tinh thần Nhật

Đào tạo nhân lực du lịch Việt với tinh thần Nhật

0
Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Công ty TNHH MTV Forval Việt Nam tổ chức hội thảo về đào tạo nguồn nhân lực trong ngành dịch vụ du lịch với chủ đề “Omotenashi - Tinh thần phục vụ khách hàng”.
Lao động trình độ cao: Nhiều, nhưng khó tìm việc

Lao động trình độ cao: Nhiều, nhưng khó tìm việc

0
Vào tháng 5.2017, người tìm việc có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học chiếm hơn 75%. Trong khi đó, các doanh nghiệp tại TP.HCM cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao rất lớn nhưng thị trường vẫn không đáp ứng đủ.
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng phát biểu tại Lễ ký kết Hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Tập đoàn Empire và các trường ĐH, CĐ tại TP.Đà Nẵng

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch tại Đà Nẵng

0
Sự bùng nổ những 'siêu' dự án quy mô, đẳng cấp với chất lượng vượt trội là điều kiện thuận lợi để ngành du lịch Đà Nẵng tăng tốc khẳng định mình trong quá trình hội nhập.
Sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM biểu diễn mô hình robot /// Ảnh: Robotics

Chìa khóa nào cho sinh viên?

0
Chất lượng nguồn nhân lực được cảnh báo là một trong các yếu tố chịu tác động mạnh mẽ nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bản thân sinh viên cần bắt tay ngay vào cuộc chạy đua này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị Diễn đàn hợp tác (ASEM) về “Giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững” /// Ảnh: VGP/Đình Nam

Xây dựng nguồn nhân lực để phát triển bền vững

0
Ngày 30.3, tại TP.Huế đã khai mạc Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững, thu hút 180 đại biểu trong và ngoài nước thuộc 53 thành viên ASEM tham dự.
Đưa 'Sinh viên 5 tốt' trở thành bảo chứng chất lượng nguồn nhân lực

Đưa 'Sinh viên 5 tốt' trở thành bảo chứng chất lượng nguồn nhân lực

0
Ngày 17.2, tại Phú Thọ, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên (SV) VN Lê Quốc Phong đã chủ trì Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội SV VN lần thứ 7, sơ kết công tác Hội và phong trào SV học kỳ 1 năm học 2016 - 2017; định hướng nội dung chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Hội nghị cũng thảo luận về một số giải pháp giúp đỡ thanh niên trong tìm kiếm cơ hội việc làm, khởi nghiệp và hội nhập quốc tế.
Thủ tướng trao đổi với giới trí thức /// Ảnh: Quang Hiếu

Chuyên gia toàn cầu hiến kế cho VN

1
Hội nghị bàn tròn với mạng lưới chuyên gia toàn cầu về phát triển VN đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Hướng đến nhu cầu, sở trường của từng học sinh là một trong những đặc điểm cần phải có của chương trình - sách giáo khoa mới /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học sinh được chọn trường, môn học và giáo viên?

6
Bộ GD-ĐT đang gấp rút thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới để thay thế chương trình phổ thông hiện hành với định hướng chuyển mạnh từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học, xây dựng nền giáo dục mở, thực học...
 
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Lần đầu tiên VN ban hành khung trình độ quốc gia

0
Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt khung trình độ quốc gia. Theo đó, cấu trúc khung trình độ quốc gia có 8 bậc, kèm theo mỗi bậc là các quy định về chuẩn đầu ra, khối lượng tích lũy học tập, văn bằng tương ứng. 
Công nghệ thông tin tiếp tục là ngành 'hot' nhất
 /// Ảnh: Lê Thanh

Nhu cầu lao động tăng mạnh

0
Nhu cầu tuyển dụng lao động từ phổ thông đến cao cấp đều gia tăng trong thời gian gần đây.
l>