Nguy cơ đau tim từ phốt phát

29/06/2011 19:38 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffield (Anh) cho biết, giảm bổ sung phốt phát (phosphate) có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo hãng tin ANI, đây là lần đầu tiên mối liên hệ giữa chế độ ăn có hàm lượng phốt phát cao và chứng vữa xơ động mạch - nguyên nhân dẫn đến bệnh tim - được chứng minh. Thực phẩm có hàm lượng phốt phát cao là bánh quy, bánh ngọt, kẹo, các chế phẩm từ sữa và thịt.

Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn chứa nhiều phốt phát khiến cholesterol tích tụ ở thành động mạch, từ đó làm hẹp động mạch, vốn là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các ca bệnh tim và đột quỵ. “Đây mới chỉ là phát hiện ban đầu nhưng thú vị vì nó cho thấy rằng, bằng cách giảm lượng phốt phát trong máu, chúng ta có thể tìm ra cách mới giảm nguy cơ mắc bệnh tim”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Tim Chico, kết luận.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.