nguy co do sap

Ngôi nhà số 42 Nguyễn Thái Học xuống cấp, phải chống đỡ  /// MẠNH CƯỜNG

Nơm nớp sống dưới mái nhà cổ

0
Hàng chục di tích thuộc diện nhà ở trong TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào nhưng người dân vẫn phải “bất chấp” mà sinh sống, bởi không có lựa chọn nào khác.
Hàng trăm mét bờ biển tại Đà Nẵng tan hoang vì xâm thực

Hàng trăm mét bờ biển tại Đà Nẵng tan hoang vì xâm thực

0
Vào ngày 3.3, tình trạng sạt lở xảy ra nghiêm trọng nhất tại bãi biển Mỹ Khê và đoạn gần chốt cứu hộ số 5. Tại 2 điểm này, bãi cát bị khoét thành bậc cao đến hơn 1,5 mét. Nhiều chòi lá phục vụ du khách và một số công trình khác đang có nguy cơ đổ sập.
Bà Phan Thị Thủy lo lắng căn nhà dột nát có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào - Ảnh: B.L

Sống bất an trong những căn nhà chờ sập

0
Hơn 20 năm qua, 32 hộ dân tại tổ 15, thôn 3, xã Thiện Hưng, H.Bù Đốp (Bình Phước) phải chịu cảnh sống thấp thỏm trong những căn nhà sập xệ, dột nát và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Cầu Thứ Bảy trước nguy cơ sập đổ

Cầu Thứ Bảy trước nguy cơ sập đổ

0
Cầu Thứ Bảy (ảnh) trên tỉnh lộ 967 đi qua địa bàn 2 huyện An Biên và An Minh (Kiên Giang) đang có nguy cơ đổ sập do xuống cấp nghiêm trọng.
Cống nghẹt, lan can có nguy cơ đổ sập

Cống nghẹt, lan can có nguy cơ đổ sập

0
Người dân ở lô D, chung cư Lý Thường Kiệt, P.7, Q.11, TP.HCM phản ánh hai ngày qua, nước bẩn trào lên từ cống thoát nước bị nghẹt tràn vào lối đi, cũng là bãi giữ xe ở tầng trệt (ảnh 1); thêm vào đó, lan can bằng bê tông ở lầu 1 nghiêng ra ngoài quá nhiều, có nguy cơ đổ xuống bất kỳ lúc nào (ảnh 2).
Nứt núi, nhiều hộ dân sống cảnh bất an

Nứt núi, nhiều hộ dân sống cảnh bất an

0
Hàng ngàn khối đất đá có nguy cơ đổ sập xuống bất cứ khi nào khiến hơn chục hộ dân nhà sát chân núi Kháo Lớn (thôn Văn Trưng, xã Ngọc Mỹ, H.Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đang ngày đêm sống trong bất an, lo sợ.
7 căn nhà ven rạch có nguy cơ đổ sập

7 căn nhà ven rạch có nguy cơ đổ sập

0
Sáng 21.9, căn nhà số 283/30/27 Bông Sao, P.5, Q.8, TP.HCM, bất ngờ bị sụp lún làm rạn nứt gần hết căn nhà. Sáu căn nhà xung quanh (cùng nằm sát rạch Hiệp Ân đoạn chảy qua P.5, Q.8) cũng bị nứt nẻ và có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào.
Lan can nguy hiểm

Lan can nguy hiểm

0
Nhà 175 Phó Cơ Điều, P.6, Q.11, TP.HCM có phần lan can hình chữ u nằm trên không gian hẻm 175 và không gian nhà 175/2. Do xây dựng từ lâu, sơ sài nên nay bị mục nát (ảnh), có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm đến tính mạng nhà bên cạnh và người qua lại trong hẻm.
Khu dân cư bị lún, nứt nghiêm trọng

Khu dân cư bị lún, nứt nghiêm trọng

0
Bị sụt lún và nứt nghiêm trọng từ nhiều tháng qua, hơn 20 ngôi nhà của người dân ở phường Hà Khánh, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Xây chợ... bỏ hoang

Xây chợ... bỏ hoang

0
Trong khi hàng chục, hàng trăm chợ lớn nhỏ ở khắp ĐBSCL đang bị quá tải, xuống cấp, ô nhiễm và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào thì cạnh đó lại có hàng chục khu chợ được đầu tư bạc tỉ xây dựng mới bị bỏ hoang phế hoặc phải “thay đổi công năng” do vị trí xây dựng không thuận lợi cho việc mua bán...
Sự cố cầu Cần Thơ: Có nguy cơ đổ sập trụ 14

Sự cố cầu Cần Thơ: Có nguy cơ đổ sập trụ 14

0
Hôm qua 11.10, ông Nguyễn Văn Công, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết: mấy ngày qua, trụ 14 (một trong 3 trụ bị sự cố) cầu Cần Thơ bị nghiêng thêm khá nhiều so với lúc mới xảy ra sự cố; trong khi đó khối bê tông lớn bị sập vẫn còn liên kết thép với đỉnh trụ 15 đã có một số điểm rạn nứt, các cục bê tông thỉnh thoảng bị vỡ và rơi xuống; có nguy cơ trụ 14 sẽ bị đổ kéo theo tấm bê tông của nhịp 13 dính liền với trụ 14 (khu vực 2c) và tấm bê tông dính với trụ 15 cũng bị sập theo.