Nguy cơ nhiễm Covid-19 ở người béo phì

0 Thanh Niên

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người mắc các bệnh lý như tiểu đường, bệnh thận, bệnh phổi, bệnh tim, bệnh hô hấp mạn tính và ung thư có nguy cơ cao mắc bệnh Covid-19.

Béo phì có thể làm suy yếu hệ miễn dịch và tăng viêm sưng, khiến cơ thể khó chống lại virus. Ngoài ra, béo phì cũng gây áp lực lên phổi, làm tăng thêm nguy cơ biến chứng từ Covid-19 /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Béo phì có thể làm suy yếu hệ miễn dịch và tăng viêm sưng, khiến cơ thể khó chống lại virus. Ngoài ra, béo phì cũng gây áp lực lên phổi, làm tăng thêm nguy cơ biến chứng từ Covid-19
Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo Tổ chức Béo phì thế giới, những người béo phì một khi nhiễm Covid-19 thì bệnh thường trở nặng.

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Lancet dựa trên 221 bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở độ tuổi 45 tại Trung Quốc cho thấy những bệnh nhân mà bệnh trở nặng có liên quan trực tiếp đến chỉ số khối cơ thể (BMI) cao.

Theo các chuyên gia sức khỏe, BMI dưới 18,5 có nghĩa là bạn bị thiếu cân, BMI từ 18,5 - 24,9 tức là bạn khỏe mạnh, BMI từ 25 - 29,9 có nghĩa là bạn thừa cân và BMI từ 30 - 39,9 là chỉ số cho biết bạn béo phì.

[VIDEO] Tỉ lệ tử vong cao vì Covid-19 ở New Orleans: Béo phì là lý do

Béo phì có thể làm suy yếu hệ miễn dịch và tăng viêm sưng, khiến cơ thể khó chống lại virus. Ngoài ra, béo phì cũng gây áp lực lên phổi, làm tăng thêm nguy cơ biến chứng từ Covid-19.

Béo phì cũng gây ra các biến chứng khác như huyết áp cao, tiểu đường, chuyển hóa chậm, ngưng thở khi ngủ, bệnh tim, đột quỵ, bệnh thận và viêm xương khớp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm