Phụ nữ có chế độ ăn uống chủ yếu là thịt dễ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nguyên do là chế độ này thường chứa quá nhiều a xít.
>> Dinh dưỡng ngăn ngừa tiểu đường
>> Ngừa tiểu đường từ thói quen ăn uống
|
Khảo sát ở 66.485 phụ nữ, các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu về dịch tễ học và sức khỏe dân số Pháp phát hiện các chế phẩm từ động vật thường chứa nhiều a xít, theo Independent. Tuy nhiên, ăn nhiều trái cây và rau củ sẽ giúp trung hòa hàm lượng a xít.
Nhiễm a xít mãn tính, tình trạng do nồng độ a xít tăng trong máu và các mô cơ thể gây ra, làm giảm độ nhạy cảm insulin, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các chuyên gia nhận thấy ở những người có hàm lượng a xít cao nhất, nguy cơ bị tiểu đường tăng 56% so với nhóm có lượng chất này thấp nhất.
Mai Duyên
Bình luận (0)