Chính phủ Thái nói Facebook “đang hợp tác” với nước này /// Reuters

Facebook tránh nguy cơ bị chặn ở Thái Lan

0
Facebook vẫn hoạt động bình thường ở Thái Lan sau khi hết thời hạn của chính phủ buộc trang mạng xã hội này phải gỡ bỏ các nội dung trái phép.
Theo các nhà khoa học, có thể ngăn chặn nguy cơ tự ngược đãi nếu nạn nhân bạo hành được kịp thời hỗ trợ về sức khỏe tâm thần. /// Reuters

Nguy cơ tự ngược đãi ở thanh thiếu niên

0
Thanh thiếu niên từng bị bạo hành hoặc lạm dụng tình dục lúc nhỏ dễ có nguy cơ làm tổn thương chính mình hơn so với người khác, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Child Abuse & Neglect.
 /// Ảnh: Reuters

Kinh tế toàn cầu suy thoái trong 18 tháng tới?

2
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm đáng kể trong những tháng tới vì mức vay nợ ở Trung Quốc, châu Âu và hiệu ứng đến từ Tổng thống Mỹ Donald Trump dần biến mất.
Không cấp phép dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao

Không cấp phép dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao

0
Ngày 13.2, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của ngành tài nguyên và môi trường (TN-MT).
Để bảo vệ phổi, mỗi khi ra đường nên đeo khẩu trang
 /// Ảnh: Shutterstock

Để giảm nguy cơ ung thư phổi hiệu quả

0
Một thói quen có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi lên 250% là hút thuốc lá. Nếu có thói quen phì phèo, bạn dễ mắc bệnh hơn so với người không hút thuốc.
 /// Bloomberg

Fed có thể tăng lãi suất nhanh hơn vì ông Donald Trump

0
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ có thể cần phải tăng lãi suất nhanh hơn so với kế hoạch vì “sự thiếu chắc chắn đáng kể” liên quan đến kế hoạch kích thích tài chính của ông Donald Trump.
Ảnh minh họa. Ảnh: Shutterstock

Làm việc ca đêm không làm tăng nguy cơ ung thư vú

0
Nghiên cứu mới của tổ chức Cancer Research UK (Anh) cho thấy phụ nữ phải đối mặt với rất ít hoặc thậm chí không phải chịu rủi ro mắc bệnh ung thư vú do hậu quả của việc làm ca đêm, theo hãng tin UPI.