Tranh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí minh họa trong tập "Tóc chị Hoài" của Nguyễn Tuân /// Ảnh: QSMT

Xem tranh khắc gỗ của các danh họa

2
Từ ngày 12 – 13.12, tại Đường Sách TP.HCM diễn ra trưng bày hấp dẫn có chủ đề Tranh khắc gỗ Việt Nam trong các tác phẩm văn chương vô cùng độc đáo của các nhà sưu tập danh tiếng hiện nay của VN.
Phác thảo người và ngựa  /// Ảnh: Bảo tàng Mỹ thuật VN cung cấp

Phác thảo tranh quý của danh họa Nguyễn Gia Trí

0
Theo bà Mã Thanh Cao, nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, sau khi lỡ hẹn 10 năm, cuối cùng bộ sưu tập phác thảo tranh của danh họa Nguyễn Gia Trí đã có mặt ở Hà Nội để công chúng được chiêm ngưỡng.
Bức sơn mài Bản làng, được cho là của Nguyễn Gia Trí vẽ năm 1940, vừa đấu giá thành công ngày 1.10 tại Sotheby’s Hồng Kông với giá 658.126 USD

Triển lãm tranh Việt tại Thượng Hải

0
Đáng chú ý là bức sơn mài Bản làng, được cho là của Nguyễn Gia Trí vẽ năm 1940, vừa đấu giá thành công ngày 1.10 tại Sotheby’s Hồng Kông với giá 658.126 USD.
 
Bức sơn mài 'Phong cảnh' được cho là của Nguyễn Gia Trí (trên) có nhiều chi tiết giống bức sơn mài 'Cảnh chùa Thầy' của Hoàng Tích Chù vẽ năm 1944 /// Ảnh chụp màn hình, Tư liệu

Nghi vấn tranh Việt giả đấu giá tại nước ngoài

0
Liên tiếp xuất hiện nghi vấn tranh Việt giả tại các phiên đấu giá tranh lớn ở nước ngoài khiến giới mỹ thuật trong nước lo lắng sẽ tác động xấu đến thị trường tranh VN.
Tranh của Nguyễn Gia Trí giá hơn 2 tỉ đồng

Tranh của Nguyễn Gia Trí giá hơn 2 tỉ đồng

0
Tại cuộc bán đấu giá của nhà Larasati (Singapore) cuối tuần qua, bức tranh sơn mài Trong vườn (In the garden) của danh họa Nguyễn Gia Trí được mua với giá 134.200 SGD (đô la Singapore) tương đương 2,1 tỉ đồng so với giá khởi điểm là 90.000 SGD.
Bức tranh ''Vườn xuân Trung Nam Bắc''

Bức tranh ''Vườn xuân Trung Nam Bắc''

0
Khi Ủy ban nhân dân TP.HCM trích ngân sách một trăm ngàn đô la Mỹ mua tác phẩm Vườn xuân Trung Nam Bắc của họa sĩ Nguyễn Gia Trí, một cuộc tranh luận nảy lửa đã xảy ra, rằng đó có phải là việc làm lãng phí không. Giờ đây, bức tranh gây tranh cãi năm nào đã trở thành một bảo vật quốc gia.