Nguyên giám đốc Trung tâm đào tạo VinFast gia nhập Tập đoàn giáo dục EQuest

0 Thanh Niên Online

PGS Nguyễn Tiến Đông, nguyên Giám đốc Trung tâm đào tạo VinFast, đảm nhận vị trí Giám đốc Đổi mới khối ĐH-CĐ và Giám đốc Chiến lược và Phát triển chương trình K12 tại Tập đoàn giáo dục EQuest (EQuest Education Group).

Ông Nguyễn Tiến Đông (bìa trái) chính thức gia nhập Tập đoàn giáo dục EQuest /// ẢNH E.Q
Ông Nguyễn Tiến Đông (bìa trái) chính thức gia nhập Tập đoàn giáo dục EQuest
ẢNH E.Q

Thông tin từ Tập đoàn giáo dục Equest cho biết, PGS Nguyễn Tiến Đông sẽ tham gia cùng các trường ĐH, CĐ là thành viên thuộc EQuest, nhằm thiết kế đổi mới các chương trình đào tạo và xây dựng các giải pháp đào tạo gắn liền vị trí công việc tại các doanh nghiệp.

Sinh viên sẽ được học tập song hành gắn kết với doanh nghiệp, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành theo chương trình tiên tiến, chú trọng vào tính ứng dụng, học tập dựa trên công việc. Những thay đổi này không chỉ mang lại chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng mà còn mang đến cơ hội học tập chuyển tiếp, có việc làm cho sinh viên ngay sau tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Tiến Đông chia sẻ: “Sau nhiều năm tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tư vấn doanh nghiệp, tôi nhận ra vẫn còn những khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp. Dường như đơn vị đào tạo, giáo dục còn chưa chuyển mình kịp so với những biến đổi không ngừng của doanh nghiệp và xã hội. Với hệ sinh thái giáo dục đồng bộ tại EQuest, tôi cùng đội ngũ ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ đem lại những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng đào tạo khối ĐH-CĐ tại EQuest, đem đến nguồn nhân lực chất lượng cao, có thể bắt kịp với những yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế”.

Ngay trong tháng 4, hệ thống trường ĐH, CĐ thành viên thuộc EQuest đã ký kết hợp tác toàn diện với không ít doanh nghiệp với các thỏa thuận: doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu công việc thực tế, đảm bảo cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên.

Hiện nay, EQuest là một trong những tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với 17 đơn vị thành viên, tập trung vào 4 lĩnh vực: giáo dục phổ thông, CĐ và ĐH, công nghệ GD-ĐT, ngoại ngữ.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Bạch Ngọc Chiến đã thôi việc nhà nước sang giữ chức Phó chủ tịch tập đoàn, phụ trách chiến lược của Tập đoàn EQuest.

PGS-TS Nguyễn Tiến Đông đã có gần 20 năm giảng dạy, nghiên cứu khoa học với nhiều phát minh sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học, bài báo nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Ông còn là chuyên gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.

Trước khi gia nhập Tập đoàn giáo dục EQuest, PGS Nguyễn Tiến Đông từng giữ vị trí Phó viện trưởng Viện Cơ khí (ĐH Bách Khoa Hà Nội), Giám đốc Trung tâm đào tạo VinFast, thuộc Tập đoàn Vingroup.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm