'Cuộc đời của tôi là một chiếc lược dành cho người không có tóc', đạo diễn Trần Anh Hùng chia sẻ với các học viên 'Gặp gỡ Mùa thu' /// Ảnh: Ngọc Nick

Trần Anh Hùng và lớp học điện ảnh thiên đường

0
'Cuộc đời của tôi là một chiếc lược dành cho người không có tóc', đạo diễn Trần Anh Hùng đã thốt lên như thế trước sự ngỡ ngàng của tất cả học viên ở lớp học đạo diễn trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ Mùa thu 2019 (từ ngày 2 - 11.11.2019) diễn ra song song ở Đà Nẵng - Hội An và Sài Gòn.
Không gian xưa của hai nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh /// Ảnh: Nguyễn Hoàng Điệp

Tái hiện không gian sống 6m2 của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

0
Se sẽ chứ kẻo cánh buồm bay mất là tên đêm thơ kỷ niệm ngày sinh cố tác giả Lưu Quang Vũ tại không gian nghệ thuật Ơ kìa Hà Nội (639/39/39 Hoàng Hoa Thám) vào tối 17.4. Tên đêm thơ lấy từ tứ một câu thơ của chính ông.
Rước và dâng hoa tiên /// Ảnh: Thu Hằng

Chạm vào tình tết xưa

0
Bà Trần Tố Quyên, Giám đốc FFC, đơn vị đồng tổ chức Tết nét xưa Hà Nội thời bao cấp, cho biết: 'Năm nay, lựa chọn tết thời bao cấp để nhớ lại cả thiếu thốn và đủ đầy của thời đấy để lắng lòng lại đón tết. Để có được âm hưởng tết là chia sẻ tình người'.
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiết lộ lý do làm phim về tội ác tình dục

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiết lộ lý do làm phim về tội ác tình dục

0
Sau phim Đập cánh giữa không trung, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã tiết lộ với Thanh Niên dự án thứ hai. Đó là bộ phim Câu chuyện buồn nhất thế gian với nội dung xoay quanh những vụ án tình dục trong đó phụ nữ vừa là nạn nhân vừa là thủ phạm. Kịch bản được cô lấy cảm hứng từ những vụ án tình dục có thật và liên quan tới nữ giới.
 
Gặp gỡ mùa thu: Phụ nữ làm phim gặp khó khăn gì?

Gặp gỡ mùa thu: Phụ nữ làm phim gặp khó khăn gì?

0
Trong buổi thảo luận Woman Film Woman Live vào ngày 4.12, các học viên của chương trình Gặp gỡ mùa thu được nghe ba nữ đạo diễn gồm Uisenma Borchu, Anocha Suwichakompong và Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ về cuộc sống của những nữ đạo diễn cũng như những thú vị khi làm phim. 
 
Khi nữ đạo diễn 'lăn lộn' trên phim trường

Khi nữ đạo diễn 'lăn lộn' trên phim trường

1
(TNO) 'Công việc đạo diễn có thể nói là kẻ thù của nhan sắc phái nữ', đạo diễn - diễn viên Việt Trinh chia sẻ. Với vai trò mà phần lớn đều do nam đảm nhận, các nữ đạo diễn phải đánh đổi rất nhiều, song cũng nhận về rất nhiều niềm vui và sự tự hào…
Điện ảnh Việt Nam đón đại hỷ

Điện ảnh Việt Nam đón đại hỷ

0
(TNO) Năm âm lịch đánh dấu sự có mặt của 2 phim Việt Nam tại 2 trong 3 liên hoan phim lớn nhất thế giới là Berlin và Venice. Dù không có phim tới Cannes, điện ảnh vẫn đang trong những ngày đại hỷ.
Người phụ nữ chấp chới giữa cô đơn

Người phụ nữ chấp chới giữa cô đơn

0
Những người đàn ông chỉ xuất hiện qua giọng nói hay một phần cơ thể trong phim ngắn của Nguyễn Hoàng Điệp trước đó. Chỉ đến Đập cánh giữa không trung - bộ phim dài đầu tay của chị, họ mới được bước ra một cách nguyên vẹn, nhưng đơn thuần vẫn chỉ là một thứ biểu tượng cho sự ràng buộc hạnh phúc của người đàn bà.
Chiếu 'Đập cánh giữa không trung' tại LHP Tài năng mới

Chiếu 'Đập cánh giữa không trung' tại LHP Tài năng mới

0
LHP Tài năng mới - Clap! Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 17 - 25.1.2015 tại Hà Nội, do Viện Pháp (L'Espace) tổ chức với mục đích dành cơ hội cho những tài năng mới trong lĩnh vực làm phim điện ảnh, truyền hình hoặc phim trên trang web.