Ngân Chi và Minh Nhật trong vở kịch /// Ảnh: FLAMINGO

Trở về tuổi thơ với 'Thiên thần nhỏ của tôi'

0
Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, vở kịch Thiên thần nhỏ của tôi (biên kịch và đạo diễn: Việt Linh) của Sân khấu kịch Hồng Hạc (TP.HCM) đã đưa khán giả quay về những ký ức tuổi thơ, với xúc cảm rất chân thật.
Sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay thật (trái) và giả /// Ảnh: Nhã Nam

'Bạch tuộc' sách lậu

0
Mới bắt được một vụ sách lậu lớn, nhưng Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành Chu Văn Hòa vẫn cho rằng tệ nạn này rất khó xóa bỏ, nếu địa phương không quyết liệt, nó sẽ dai dẳng như vòi bạch tuộc.
Các 'sứ giả' VN mang sách Việt đến với Hội sách Frankfurt /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Tìm đường xuất ngoại cho sách Việt

0
Hằng năm, ở các hội chợ sách quốc tế đều có gian hàng giới thiệu những ấn phẩm của VN nhưng chưa bao giờ việc tìm đường xuất ngoại cho sách Việt một cách bài bản và chuyên nghiệp của chính từng đơn vị xuất bản, đặt ra cấp thiết như hiện nay.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại buổi họp báo ngày 10.10 /// ẢNH: Quỳnh Trân

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đi “tiếp thị” sách ở Nhật

0
Sáng 10.10, NXB Trẻ đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu sách Trẻ tháng 10.2018 cùng việc tham gia hội chợ sách Frankfurt Đức (từ 11.10 – 14.10) và thông tin chuyện nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đi “tiếp thị” sách tại Nhật.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh /// Ảnh: Quỳnh Trân

Hướng tới 'nhà văn triệu bản'

0
Trong số các tác giả ăn khách nhất VN hiện nay phải kể đến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với nhiều tác phẩm dành cho tuổi mới lớn và các tác giả trẻ Anh Khang, Iris Cao, Hamlet Trương… với các tập tản văn dành cho giới trẻ.
 /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

“Kẹt” Đường sách TP.HCM vì... fan nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

1
Sáng 7.1, ngay từ sớm Đường sách TP.HCM trở nên náo nhiệt và… kẹt cứng vì số lượng fan “khổng lồ” đứng xếp hàng chờ xin chữ ký cho cuốn sách mới phát hành 'Cây chuối non đi giày xanh' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
Nhà văn Mai Sơn với 'Sự quyến rũ của chữ'

Nhà văn Mai Sơn với 'Sự quyến rũ của chữ'

0
Nhà văn - dịch giả Mai Sơn vừa ra mắt tập sách Sự quyến rũ của chữ (NXB Văn hóa văn nghệ và Tân Thư đồng ấn hành), tác phẩm mà ông ấp ủ suốt 10 năm qua.
Chuyên mục dành cho tuổi học trò Báo Thiếu Nhi /// Ảnh: L.M.Q

Sân chơi của 'mầm non' văn nghệ xưa

6
'Cáo lỗi cùng độc giả toàn quốc: Vì tờ Bút Học Trò gặp trở lực lớn lao trên trường văn, trận bút nên phải đình bản và thay thế bằng tờ Bút Mới. Chúng tôi quyết san bằng mọi khó khăn nguy khốn để đáp lại thịnh tình của bạn đọc bốn phương, đồng thời nỗ lực đóng góp vào công cuộc phát huy tương lai văn hóa dân tộc'.
'Cô gái ngày hôm qua' chinh phục khán giả nhờ nội dung trong sáng của tuổi học trò

‘Cô gái đến từ hôm qua’ thu 50 tỉ đồng sau 10 ngày ra rạp

1
Dù phải cạnh tranh với nhiều ‘bom tấn’ ngoại nhưng tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ chỉ sau một thời gian ngắn 'đổ bộ'các rạp chiếu.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng ngồi ký tặng bạn đọc

Rồng rắn xếp hàng xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

0
Từ 5 giờ sáng 25.6, nhiều bạn trẻ đã đến Đường sách TP.HCM, kiên nhẫn xếp hàng chờ xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nhân dịp tái bản truyện Cô gái đến từ hôm qua.
Bìa sách Thiên thần nhỏ của tôi

Thêm một tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được làm phim

0
Sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô gái đến từ hôm qua, Mắt biếc, truyện dài Thiên thần nhỏ của tôi (do NXB Trẻ ấn hành) của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được nhà làm phim mua bản quyền để chuyển thể thành phiên bản điện ảnh chiếu rạp.