/// Ảnh: Công Sơn

Nguyễn Nhật Ánh dự đối thoại văn học Việt - Thái

0
Ngày 15.12, tại Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM, Trung tâm nghiên cứu Thái Lan và Khoa Văn học - Ngôn ngữ (Trường ĐH KHXH-NV) sẽ tổ chức buổi đối thoại văn học VN - Thái Lan với sự tham gia của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (ảnh) và PGS-TS Motira Rato, giảng viên bộ môn tiếng Việt và văn hóa VN (ĐH Chulalongkorn, Thái Lan) xung quanh việc giới thiệu, dịch các tác phẩm văn học VN sang tiếng Thái và đưa vào hệ thống giảng dạy tại nước bạn, đồng thời trao đổi về văn học VN đương đại với các giảng viên, sinh viên Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh rất được các bạn thanh thiếu niên hâm mộ /// Ảnh: NVCC

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh 'là nhà giáo dục của thanh thiếu niên'

1
Mỗi con chữ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thúc đẩy sự thay đổi của con người theo hướng chân - thiện - mỹ. Chính ông đã mang lại cho các bạn trẻ động lực, niềm tin và hi vọng mạnh mẽ vào một cuộc sống tốt đẹp. Các tác phẩm của ông có thể đồng hành cùng quá trình phát triển tâm lý lứa tuổi tự nhiên của các bạn trẻ...
'Văn học nghệ thuật TP.HCM thiếu tác phẩm đỉnh cao'

'Văn học nghệ thuật TP.HCM thiếu tác phẩm đỉnh cao'

2
Hội thảo khoa học Vai trò của văn học nghệ thuật và văn nghệ sĩ Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước đã diễn ra sáng 28.9 tại TP.HCM.
 /// Ảnh: Đ.T

Chặng cuối của tuổi thơ

0
Nếu tính một tập sách là một ga tàu, hành trình về tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh đã qua ngót nghét 100 ga, được hoạch định rõ ràng từng chặng đường thích hợp với từng lứa tuổi.
Angela Phương Trinh (bìa trái) cùng đoàn phim 'Taxi, em tên gì' tại LHP Cannes 2016

Sao nhí bước ra từ màn ảnh

0
Có một sự trùng hợp khá thú vị, khi hầu hết những diễn viên nhí tạo được dấu ấn diễn xuất đối với khán giả đều bước ra từ các bộ phim (truyền hình lẫn điện ảnh) được chuyển thể từ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
Kha và Hồng Hoa trong vở diễn /// Ảnh: N.V

Công diễn vở kịch chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh

0
Thiên thần nhỏ của tôi là vở kịch mới ra mắt trong dịp hè này của Sân khấu Hồng Hạc, TP.HCM. Vở được đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do diễn viên Lan Phương lần đầu đảm nhận vai trò đạo diễn.
10 'chân lý' thú vị từ phim Hàn

10 'chân lý' thú vị từ phim Hàn

2
(iHay) Những tưởng đã thoái trào, nhưng trong thời gian gần đây, cơn sốt phim Hàn bất ngờ trở lại và… lợi hại hơn xưa.
Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục 'bén duyên' với điện ảnh

Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục 'bén duyên' với điện ảnh

3
Sau thành công vang dội của bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được chuyển thể từ truyện dài cùng tên, một số tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bắt đầu được các nhà làm phim “săn lùng”.