Ảnh minh họa: Shutterstock

Bí mật của cánh… đàn ông

0
Viết chuyện đàn ông nhưng để cho đàn bà đọc. Đàn bà thường chân thành hơn trong việc này, ít nhất họ coi đây như một thứ vũ khí phòng thân, càng thêm nhiều vũ khí càng có nhiều chiêu để triển khi cần.
Người ta nói, phụ nữ đã không uống thì thôi, đã uống thì đàn ông lo mà... núp bèo /// NỮ VƯƠNG

Đàn ông bia rượu, sao cấm đàn bà... nhưng nhớ đừng đổ xăng!

5
Đó là cách nói nhại theo câu lan truyền trên mạng: "bán xăng cho phụ nữ là tội ác" do mấy gã đàn ông giễu trình độ điều khiển ô tô "vừa lái ô tô vừa run" của chị em. Câu giễu này thì quả không đúng vì đàn ông, hay phụ nữ đã nhậu thì không nên "đổ xăng" (lái xe). 
Chia buồn

Chia buồn

1
Được tin: chị TRẦN THỊ CÚC PHƯƠNG, sinh năm 1965, phụ trách Phòng Văn nghệ Đài phát thanh - truyền hình Đà Nẵng, là hiền nội của nhà báo Nguyễn Thế Thịnh, nguyên Trưởng văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung, sau một thời gian lâm bệnh nặng đã từ trần lúc 16 giờ 25 ngày 8.1.2018 (nhằm ngày 22 tháng 11 Đinh Dậu), hưởng dương 54 tuổi;
Bỏ thành phố, về quê lập nghiệp bằng nuôi thỏ và trồng dược liệu, chàng cử nhân Nguyễn Xuân Kiệm (TX.Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) đã trở thành chủ trang trại với khát vọng thành tỷ phú - Ảnh: Mạnh cường

Chọn biên chế hay chọn nghề?

7
Vì sao nhiều người mơ vào công chức? Thoạt đầu tôi nghĩ, có người có tư duy kinh tế, người có tư duy chính trị, nhưng càng ngẫm càng không phải, tất cả đều từ kinh tế mà ra. Vậy vào công chức làm sao làm kinh tế?
 
Diễn viên điện ảnh Ái Vân trong phim 'Chị Nhung' /// Ảnh: tư liệu

Ái Vân từng giúp bộ đội thoát đói ở chiến trường

7
Trước ngày nước nhà thống nhất, ca sĩ - diễn viên Ái Vân đang ở Hà Nội, vậy làm sao chị có thể giúp đơn vị tôi thoát đói ở chiến trường? Nhưng đó là sự thật, một kỷ niệm không thể nào quên của 100 người trong đại đội tôi.
Sự học - cả một nỗi buồn

Sự học - cả một nỗi buồn

5
Thời gian gần đây, báo chí và cộng đồng mạng xôn xao về chuyện gọi là “lò tiến sĩ” với những đề tài gây nhiều tranh cãi. Tiến sĩ thì “cao siêu” quá, tôi không dám bàn, nhưng thạc sĩ thì có vài chuyện tôi từng chứng kiến.
Không thể cứ mãi nói lời đáng tiếc!

Không thể cứ mãi nói lời đáng tiếc!

6
Cách đây chưa lâu, 9 học sinh Quảng Ngãi chết trong một vụ đuối nước khiến mọi người bàng hoàng. Chúng ta, cả nhà trường, gia đình và xã hội phải giật mình vì chưa dạy cho các em một cách đầy đủ khả năng sống- thoát mỗi khi gặp hiểm họa.
Ảnh minh họa - Shutterstock

Đàn ông lạt dạ, đàn bà cả tin?

5
Đó là dân gian nói, nhưng những suy ngẫm trong bài này là của người viết. Vì là suy nghĩ cá nhân nên đôi khi hơi phiến diện huống chi chuyện tình yêu lại muôn hình vạn trạng.
Ảnh minh họa

Tỉnh táo với... cá chết

5
Hiện tượng cá chết dạt vào bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế với mật độ dày đặc không chỉ làm người dân lo lắng mà ngư dân điêu đứng, các chợ hải sản ế ẩm... Điều quan trọng là nó vẫn còn ảnh hưởng về sau.
Hiệu ứng của phong cách lãnh đạo

Hiệu ứng của phong cách lãnh đạo

3
Sáng 30.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia ngày hội Tết công nhân 2016 do Tổng LĐLĐ VN tổ chức tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai) với hơn 3.000 công nhân các tỉnh tham gia.
Tác giả và thủ trưởng của mình (bìa trái) chụp ảnh kỷ niệm sau ngày giải phóng Pleiku ///  Ảnh: Tư liệu của tác giả

Chuyện tình thời hậu chiến

11
Đây là câu chuyện có thật. Đã 40 năm nhưng mỗi lần nhớ lại, tôi vẫn có một cảm giác vừa đau đớn, vừa hạnh phúc. Đau đớn vì sự khốc liệt của chiến tranh và hạnh phúc vì tình đồng đội.
Thầy giáo, học trò và… que diêm

Thầy giáo, học trò và… que diêm

6
Không biết quẹt que diêm làm sao cho cháy cũng là việc bình thường. Nhưng khi người truyền nghề cố tình quẹt 3 que nhưng các em không chịu quan sát để học theo, đó là cái dở của sự đại khái.
Cá chết hàng loạt ở bờ biển Vũng Áng - Ảnh: Nguyễn Phúc

Chọn sắt thép hay cá tôm?

0
Sự kiện cá chết đồng loạt ở bờ biển miền Trung chưa có kết luận cuối cùng nhưng phát biểu của Giám đốc đối ngoại Formosa đã gián tiếp nói lên sự thật: Chọn một trong hai thứ, sắt thép hoặc cá tôm. Không thể được cả hai!
'Đúng quy trình'

'Đúng quy trình'

12
Gần đây, một cụm từ trở nên thông dụng và được nhiều người dùng để giải thích một sự cố nào đó vừa xảy ra: đúng quy trình!