Nguyễn Uyên Phương: Từ đam mê điện ảnh đến con đường thành vợ thần tượng Hoàng Phúc

0 Thanh Niên Online

Doanh nhân Nguyễn Uyên Phương khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với ông xã là diễn viên Hoàng Phúc.

Doanh nhân Nguyễn Uyên Phương /// Ảnh: Duy England
Doanh nhân Nguyễn Uyên Phương
Ảnh: Duy England

Doanh nhân Uyên Phương vốn có niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ, nhất là với môn nghệ thuật thứ bảy. Lúc nhỏ hầu như phim nào chị cũng xem qua, vào tuổi mới lớn thì thích một diễn viên nào đó cũng là chuyện thường tình. Và chị đã thích hình ảnh chồng của mình là diễn viên Hoàng Phúc vào kỳ thời phim "mì ăn liền". Khi đó Hoàng Phúc là một trong những tài tử nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam. Hình ảnh Hoàng Phúc gắn liền với các tờ lịch hằng năm, ấn phẩm, báo chí, thậm chí là trên các bịch kẹo me.

Thích là một chuyện nhưng không bao giờ chị nghĩ đến ngày sẽ được gặp thần tượng của mình. Khi học xong đại học, Uyên Phương cũng như bao người lao đầu kinh doanh chăm lo cho sự nghiệp và cũng chưa có định hướng gì cho hôn nhân. Lúc gặt hái được một số thành công nhất định thì nhìn lại bản thân đã có tuổi nên cô cũng không nghĩ đến chuyện yên bề gia thất. Cho đến một ngày khi xem Hoàng Phúc xuất hiện với vai diễn trong phim Bụi đời Chợ Lớn thì chị lại quan tâm đến anh hơn và tìm hiểu thông tin về nam diễn viên. Uyên Phương cho biết chị thật sự xúc động với việc diễn viên Hoàng Phúc đã từ bỏ sự nghiệp trong 18 năm để về chăm sóc mẹ già mắc bệnh hiểm nghèo.

Nguyễn Uyên Phương: Từ đam mê điện ảnh đến con đường thành vợ thần tượng Hoàng Phúc - ảnh 1

Doanh nhân Nguyễn Uyên Phương - diễn viên Hoàng Phúc

Ảnh: Duy England

Tình cờ một ngày, cùng bạn bè đi ăn và gặp lại thần tượng của mình lúc nhỏ tại đây, Uyên Phương kể: "Thật sự rất vui vì được gặp chính thần tượng của mình. Lúc ấy anh Phúc không hề biết điều này (cười). Ban đầu gặp anh Phúc chỉ chào hỏi thông thường vì tôi nghĩ người nổi tiếng khá... chảnh. Nhưng không ngờ khi trò chuyện anh rất gần gũi và chân thật, qua vài thông tin thì câu chuyện cứ cuốn hút nhau và kéo dài từ 9 giờ sáng đến chiều, tổng cộng 7 tiếng câu chuyện mới kết thúc. Anh Phúc lúc này cũng không biết tôi là ai chỉ là gặp gỡ xã giao".

Nguyễn Uyên Phương: Từ đam mê điện ảnh đến con đường thành vợ thần tượng Hoàng Phúc - ảnh 2

Doanh nhân Nguyễn Uyên Phương hạnh phúc bên ông xã diễn viên Hoàng Phúc

Ảnh: Duy England

Với niềm đam mê dành cho phim ảnh từ nhỏ nên Uyên Phương cũng tham gia đầu tư vào các dự án phim truyền hình. Và như thói quen cứ phim nào ra rạp là chị cũng phải thưởng thức, lần nào rủ người thân trong nhà đi xem cùng thì đều bị từ chối vì không phù hợp… nên chị nghĩ mình phải làm một bộ phim mà từ "ông bà, ba mẹ, con cháu ai cũng có thể đi xem cùng nhau được".

Uyên Phương kể sau nhiều lần cũng dò hỏi xung quanh nhưng thực sự cũng chưa thấy ai hiểu rõ ý của mình mong muốn, chị lại nhớ đến nam diễn viên Bụi đời Chợ Lớn. Uyên Phương kể do thấy nam diễn viên Bẫy rồng rất yêu nghề và lại là một người tử tế, có thể tin tưởng được nên nhờ anh tìm biên kịch cho dự án này. "Và những lần gặp nhau cuộc nói chuyện cứ kéo dài vì anh ấy có quá nhiều kiến thức mà mình cần hỏi, cho đến một ngày cả hai thấy cảm mến nhau", Uyên Phương tiết lộ.

Cơ duyên này theo Uyên Phương "như là ý trời sắp đặt vậy" vì thật ra lúc này nam diễn viên Hoàng Phúc đã U.50 và anh cũng chưa từng nghĩ sẽ kết hôn, bản thân chị cũng vậy. Uyên Phương cũng chia sẻ thêm: “Giờ thì mình và anh Phúc đều tập trung lo cho gia đình, gia đình có 3 bé nên việc chăm sóc cũng tốn hết thời gian của cả hai. Thỉnh thoảng thì anh Phúc đi đóng phim vì đó là niềm đam mê chính của anh ấy và cả mình. Anh Phúc không đóng nhiều phim nên anh ấy rất chọn lọc vai diễn. Chính vì vậy mà khi nhận vai diễn nào là anh ấy gần như toàn tâm toàn ý cho nhân vật đó”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm