nguyen van my

Nghi can Nguyễn Văn Mỹ /// Ảnh: Hoàng Giáp

Đâm chết người vì bị đòi nợ

0
Bị đòi nợ, Nguyễn Văn Mỹ (36 tuổi, ngụ xã Phước Sơn, H.Bù Đăng, Bình Phước) dùng dao chém nhiều nhát vào người anh Nguyễn Văn Tú khiến nạn nhân gục chết tại chỗ.
Chào  bánh tráng Trảng Bàng!

Chào bánh tráng Trảng Bàng!

1
Chiều hôm qua, ngày 6.4, festival (lễ hội) bánh tráng lần đầu tiên đã khai mạc tại Sân vận động H.Trảng Bàng (Tây Ninh), thủ phủ của các loại bánh tráng.
Nhiều hội thảo chỉ mang tính lý luận suông, hình thức vừa tốn kém vừa mất thời gian - Ảnh mang tính minh họa: Việt Chiến

Băn khoăn từ một cuộc hội thảo

12
Tuần rồi, tham dự xong một hội thảo chuyên đề do một Thứ trưởng chủ trì, lòng cứ thấy nặng nề. Mấy người bạn bảo: Hội thảo nào chả thế, hơi đâu mà ‘ôm rơm rặm bụng’. Quả là cái ‘mớ rơm’ ấy làm tôi khó chịu quá.
Cặp đôi người ngoại quốc gom rác vào bao để làm sạch khu vực mình sinh sống (tại TP.HCM) - Ảnh: Bùi Thư

Cũng có 'ông ta' vớt rác

4
Chuyện Tây hay ta dọn rác, bảo vệ môi trường sống đều đáng trân trọng như nhau. Vấn đề là làm sao ngày càng có thêm nhiều người như vậy.
Quy hoạch hàng rong

Quy hoạch hàng rong

3
Nhằm góp phần lập lại trật tự đô thị và mỹ quan thành phố, UBND Q.1, TP.HCM vừa có chỉ đạo 'Quy hoạch khu bán hàng rong' tại trung tâm thành phố.
Chẳng lẽ bất lực?

Chẳng lẽ bất lực?

5
Trong những buổi tiếp xúc, lần nào cử tri TP.HCM cũng bức xúc và kiến nghị với các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo thành phố, kể cả Chủ tịch nước, về việc giải quyết dứt điểm vấn nạn ma túy.
Rút ngắn khoảng cách

Rút ngắn khoảng cách

2
Đọc tiêu đề, ai cũng liên tưởng đến cách biệt giàu - nghèo của người Việt hiện nay. Hoặc đối chiếu sự phát triển của VN với các nước khu vực ngày càng xa. Khoảng cách làm những người Việt chân chính ưu tư, lo lắng đến trằn trọc.
Vườn hoa Sa Đéc khoe sắc nhưng du lịch đìu hiu - Ảnh: Công Hân

Ngẩn ngơ khám phá... 'mỏ vàng'

3
Sa Đéc không có biển, không có núi và thác, chưa có khách sạn - resort cao cấp và các khu vui chơi tầm cỡ. Chỉ có mỗi làng hoa. Đẹp thì đẹp mà du khách cứ dửng dưng. Mất bao lâu để biến Sa Đéc trở thành thành phố hoa, có tên trên bản đồ du lịch thế giới...
Chuyện cũ mà mới

Chuyện cũ mà mới

2
Nhà vệ sinh là chuyện cũ mèm, năm nào các báo cũng năm lần bảy lượt mổ xẻ, hiến kế. Tình hình có vẻ cải thiện nhưng quá chậm, trong khi yêu cầu ngày càng cao.
Thay đổi - không quá khó

Thay đổi - không quá khó

4
Không biết tự bao giờ, người Việt rất ít tin vào những đổi thay tích cực. Bao nhiêu mặt trái của cuộc sống, được báo chí phanh phui, nhưng chủ thể cứ giữ thái độ 'Im lặng là vàng', trước những hiến kế sửa đổi.
Nước mắt du khách

Nước mắt du khách

8
Mấy ngày nay, thông tin và hình ảnh nữ du khách châu Âu ngồi khóc tức tưởi vì bị cướp giữa trung tâm Sài Gòn tràn ngập báo chí, internet; cả trong và ngoài nước. Các diễn đàn mạng bức xúc bình luận.
Thói xấu cần bỏ

Thói xấu cần bỏ

7
Dẫu biết rằng, dân tộc nào cũng có người này, người nọ; như hai mặt đối lập của cuộc sống, tuy nhiên, nhiều người Việt, nhất là khi ra nước ngoài, cả vô tình lẫn cố ý, đã “xuất khẩu” những thói quen không tốt.
Lỗ hổng du lịch mạo hiểm

Lỗ hổng du lịch mạo hiểm

1
Người Việt thường sợ độ cao, ngại thử thách, không thích phiêu lưu nên du lịch mạo hiểm ít phát triển. Ngoại trừ các bạn trẻ, thích khám phá và trải nghiệm; đa phần chọn các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm…
Vì chất lượng cuộc sống

Vì chất lượng cuộc sống

1
Chuyện “rất lạ” là nhiều người đang chọn mua nhà chung cư cao cấp để... bớt lo việc trộm cướp vào nhà.