
TP.HCM nỗ lực mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19
Lãnh đạo TP.HCM thẳng thắn thừa nhận những việc làm được và chưa làm được trong 1 tuần thực hiện Chỉ thị 16 cũng như đề ra các giải pháp để mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19.
Lãnh đạo TP.HCM thẳng thắn thừa nhận những việc làm được và chưa làm được trong 1 tuần thực hiện Chỉ thị 16 cũng như đề ra các giải pháp để mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19.
'Có thể nói 7 ngày vừa qua, TP.HCM đã sử dụng thời gian vàng để khởi động nhanh và vượt chướng ngại vật', Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhìn nhận và đề nghị tiếp tục tập trung, nỗ lực trong những ngày còn lại.
Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị phối hợp với Viện Pasteur hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm lại các trường hợp cho chắc chắn; cắt, chặn sớm nhất điểm lây nhiễm bởi nơi đây là 'mục tiêu đặc biệt, cần được bảo vệ'.
Tại buổi họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ kỳ vọng mỗi công dân TP.HCM đều ý thức được bổn phận, làm đúng, làm tốt phần việc của mình.
Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các cán bộ, chiến sĩ người dân, hiệp sĩ đóng góp công sức vào phong trào phòng chống tội phạm...
Việc bổ nhiệm ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, giữ chức Trưởng ban Nội chính Thành ủy được thực hiện theo phương án nhân sự trước Đại hội Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các đại biểu rà soát lại toàn bộ vấn đề đã hứa với người dân bởi chỉ còn 6 tháng nữa là kết thúc nhiệm kỳ 2016 - 2021, không để nợ dân thành nợ xấu.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao các đề xuất của Q.3 (TP.HCM) xoay quanh cơ chế, chính sách và không liên quan đến tiền bạc, chức quyền.
Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy TP.HCM, đề nghị Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cần có chính sách tốt để giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao.
“Anh muốn xúc tiến, mời gọi ai thì trước hết phải đối xử thật tốt với những nhà đầu tư hiện tại, như vậy sẽ hơn một ngàn lần đi xúc tiến”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhìn nhận.
Thành ủy TP.HCM vừa phân công công tác đối với Thường trực Thành ủy và các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy khóa XI. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên được phân công theo dõi, chỉ đạo nhóm Quốc phòng - An ninh.
Đây là lời khẳng định của ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư T.Ư Đảng - Bí thư Thành ủy TP.HCM, khi trả lời kiến nghị của cử tri ngày 23.11 về “tham nhũng vặt” ở một bộ phận cán bộ, công chức trong quá trình giải quyết hồ sơ hành chính. Chính vì “tham nhũng không có cái nào vặt”, ông Nên cho rằng, nó cần được xử lý kịp thời.
'Sai ở đâu còn có pháp luật, mình không thể quy kết người ta tội phản quốc như vậy. Cách nói như thế là đang xúc phạm đến người khác”, Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí nói.
Tổ ĐBQH TP.HCM đơn vị số 4 có 3 đại biểu, gồm: ông Nguyễn Văn Nên, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND Tối cao và ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ.
Cuộc khởi nghĩa Nam kỳ là một trong những cơ sở để Đảng đưa ra những quyết sách đúng đắn để đi tới thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, đại thắng mùa xuân năm 1975 và thống nhất đất nước.