Học sinh lớp 9 Trường Lương Thế Vinh (TP.HCM) ôn thi vào lớp 10
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Áp lực thi vào lớp 10 tăng cao

1
 
Trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới, số thí sinh không trúng tuyển sẽ cao hơn kỳ thi tuyển sinh năm 2016 gấp 3 lần (năm 2016 là 6.000). Do vậy, lứa HS lớp 9 năm nay sẽ gặp phải áp lực lớn.
Ảnh chụp màn hình phản ánh khó khăn của các trường CĐ trong việc chuẩn bị cho công tác tuyển sinh 2017 trên Báo Thanh Niên

Bộ GD-ĐT chưa nhận được đề nghị nào từ Bộ LĐ-TB-XH

0
Ngày 23.2, Báo Thanh Niên có bài phản ánh khó khăn của các trường CĐ trong việc chuẩn bị cho công tác tuyển sinh 2017, trong đó nhắc đến nguyên nhân hệ thống trường CĐ hiện không do Bộ GD-ĐT quản lý nên không được hỗ trợ về dữ liệu tuyển sinh. 
[LƯU Ý] Những điều cần nhớ khi ghi phiếu đăng ký thi THPT quốc gia 2017

[LƯU Ý] Những điều cần nhớ khi ghi phiếu đăng ký thi THPT quốc gia 2017

0

Rõ ràng nhất. Cụ thể nhất. Chuyên gia tuyển sinh Bộ Giáo dục - Đào tạo lưu ý những điều cần nhớ xung quanh việc ghi phiếu đăng ký thi THPT quốc gia và đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại học - Cao đẳng 2017.

Tham khảo và chia sẻ video dưới đây để làm hành trang trong mùa thi này nhé.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trường ĐH Văn Lang xét tuyển hơn 900 chỉ tiêu

0
Trường ĐH Văn Lang vừa công bố xét tuyển 935 chỉ tiêu NVBS cho 18 ngành của trường. Trong đó, các ngành tài chính - ngân hàng, công nghệ sinh học, công nghệ kỹ thuật môi trường, các ngành khối năng khiếu vẫn còn rất nhiều chỉ tiêu.
 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đau đầu vì điểm chuẩn

0
Nhiều trường vui mừng vì số TS đăng ký xét tuyển đủ, thậm chí vượt so với chỉ tiêu nhưng lại đau đầu khi đối diện với tình trạng ảo, trong khi Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ xử lý nghiêm khắc những trường tuyển vượt chỉ tiêu.
Quang cảnh buổi tư vấn truyền hình trực tuyến về xét tuyển tại Báo Thanh Niên chiều 20.7  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ hội trúng tuyển đúng nguyện vọng

1
Chiều qua (20.7), trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức tại địa chỉ thanhnien.vn, các chuyên gia đã giải đáp nhiều câu hỏi về cách thức nộp hồ sơ xét tuyển để có cơ hội trúng tuyển cao vào ngành đúng nguyện vọng.
Học sinh tỉnh Bình Thuận theo dõi thông tin mới về tuyển sinh trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xét tuyển ĐH, CĐ: Thí sinh có 4 đến 6 nguyện vọng

0
Hôm qua 15.3, Bộ GD-ĐT có hướng dẫn chi tiết về xét tuyển ĐH, CĐ. Hướng dẫn có nhiều quy định giúp thí sinh không phải chạy vạy vất vả như năm ngoái mà còn có nhiều cơ hội trúng tuyển đúng nguyện vọng.