Cơ hội đỗ đúng nguyện vọng sẽ cao hơn

Cơ hội đỗ đúng nguyện vọng sẽ cao hơn

0
Theo thông tư sửa đổi bổ sung quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy mà Bộ GD-ĐT ban hành hôm qua, cơ hội đỗ đúng nguyện vọng của thí sinh cao hơn, đặc biệt khi đăng ký xét tuyển theo nhóm trường.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Đăng Lưu TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ôn tập theo nhu cầu

0
Nhiều trường THPT hiện nay đã dựa vào nguyện vọng của học sinh để cân bằng giữa việc dạy đủ chương trình với việc ôn tập theo nhu cầu học để thi.
Phụ huynh và thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bỏ tuyển sinh bậc CĐ

0
Chiều 14.1, PGS-TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết năm 2016 trường này sẽ ngưng tuyển sinh các ngành bậc CĐ (kể cả các cơ sở tại địa phương).
Xét tuyển là khâu gây ra nhiều rắc rối nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 
- Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điều chỉnh xét tuyển vào ĐH, CĐ ra sao?

0
Dự kiến trong tuần này Bộ GD-ĐT sẽ hoàn tất dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 để lấy ý kiến các trường.
Thí sinh chọn trường trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh trước cho năm sau!

0
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH phải kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển hệ chính quy vào ngày 31.10. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Trường ĐH Công nghệ miền Đông (Đồng Nai) vẫn tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển.
ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

0
Chiều 7.12, ĐH Quốc gia TP.HCM đã họp bàn phương án xét tuyển cho năm 2016. Cụ thể, ĐH này sẽ mở rộng chia sẻ dữ liệu thí sinh và nguyện vọng xét tuyển cho các trường khác ngoài 6 đơn vị thành viên.
Tuyển sinh ĐH, CĐ, đặc biệt khâu xét tuyển, là một trong những vấn đề quan tâm của các đại biểu tham gia hội nghị - Ảnh: Hà Ánh

Kỳ thi năm tới sẽ nhẹ nhàng hơn?

4
Tuyển sinh vẫn là vấn đề nóng, gây nhiều tranh luận tại hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015 - 2016 khối ĐH, CĐ do Bộ GD-ĐT tổ chức trực tuyến trên cả nước hôm qua (22.10).
Dự kiến năm 2016 các trường sẽ được tăng quyền tự chủ trong khâu xét tuyển - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016: Thí sinh tự do đăng ký xét tuyển?

39
Chiều qua 20.10, tại cuộc họp báo đầu năm học, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết năm 2016 vẫn sẽ duy trì cách thức tuyển sinh ĐH, CĐ như năm nay nhưng sẽ tăng quyền tự chủ cho các trường. Có thể tuyển sinh theo đợt với từng nấc điểm thi hoặc sẽ để một số trường ĐH có sức hút lớn cùng bắt tay liên kết tự tuyển sinh...
 Trường ĐH Nam Cần Thơ năm 2015 áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đối với thí sinh

Nhiều trường còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung

0
Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nam Cần Thơ (www.nctu.edu.vn) ngày 29.9 cho biết trường vẫn còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung (XTBS) đào tạo chính quy 14 ngành ĐH (Dược sĩ, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quan hệ công chúng, Kỹ thuật công trình xây dựng, Kiến trúc, Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thực phẩm) và 7 ngành CĐ (Dược sĩ, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Kỹ thuật công trình xây dựng, Kiến trúc).
Mỏi mòn nhập dữ liệu xét tuyển

Mỏi mòn nhập dữ liệu xét tuyển

0
Hôm qua, các trường phải mòn mỏi chờ nhập dữ liệu của TS lên hệ thống trong ngày đầu tiên xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Đợt xét tuyển này TS đăng ký xét tuyển bằng mã vạch. Các trường sử dụng mã vạch để đưa dữ liệu của TS lên phần mềm của Bộ GD-ĐT. Phần mềm chỉ nhận mã vạch đầu tiên được đưa lên, vì vậy trường nào cũng muốn nhanh tay nhập đầu tiên khi Bộ cho phép.
Đốt luôn cải cách giáo dục?

Đốt luôn cải cách giáo dục?

116
Kỳ tuyển sinh đại học năm nay chứng kiến một cuộc cải cách mạnh mẽ nhất. Lần đầu tiên thí sinh thi chung một kỳ thi để hoàn thành hai mục tiêu. Đây là bước tiến đầu tiên xóa đi cách tuyển sinh cũ, tiệm cận hơn với cách làm tiên tiến của các nước. 
Nhiều trường tiếp tục công bố điểm chuẩn

Nhiều trường tiếp tục công bố điểm chuẩn

0
Trường ĐH Sài Gòn: Điểm chuẩn nhiều ngành (sau khi nhân hệ số môn chính) rất cao như: sư phạm toán 33 điểm; sư phạm hóa 32,25; sư phạm vật lý và sư phạm tiếng Anh 31,75…
Bộ sẽ điều chỉnh tuyển sinh

Bộ sẽ điều chỉnh tuyển sinh

3
Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết năm sau Bộ sẽ bàn bạc lại với các trường để có thể ứng dụng công nghệ thông tin tốt hơn trong xét tuyển, giúp thí sinh không phải chạy đi chạy lại vất vả như năm nay.
Để không bị phản ứng ngược

Để không bị phản ứng ngược

1
Những bất cập xoay quanh việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ mấy ngày nay rồi cũng sẽ qua đi. Vấn đề quan trọng hiện nay là làm thế nào để việc xét tuyển trong đợt 2 bắt đầu từ ngày 25.8 không vấp phải những phức tạp hay phản ứng ngược như đợt 1 vừa qua.
Trào nước mắt phút chót xét tuyển

Trào nước mắt phút chót xét tuyển

69
Ngày cuối cùng của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 hôm qua là một ngày 'cân não' của không ít phụ huynh và thí sinh. Có những giọt nước mắt tức tưởi xen niềm vui vỡ òa vào phút cuối của một kỳ xét tuyển đầy kịch tính.