NH Phương Nam bác bỏ tin nguyên Chủ tịch HĐQT bị bắt

0 Thanh Niên Online

Thông tin ông Trương Ty, Ủy viên HĐQT Ngân hàng TMCP Phương Nam, bị bắt là hoàn toàn sai sự thật, vì vào lúc 15 giờ 30 chiều nay ông Ty vẫn có mặt tại Hội sở Ngân hàng TMCP Phương Nam". Khẳng định này được đại diện HĐQT Ngân hàng TMCP Phương Nam (NH Phương Nam) đưa ra tại buổi gặp một số phóng viên báo chí chiều qua 17.1, tại hội sở NH Phương Nam, số 279 Lý Thường Kiệt, Q.11, TP.HCM.

NH Phương Nam bác bỏ tin nguyên Chủ tịch HĐQT bị bắt

Buổi gặp chủ yếu để trao đổi một số thông tin liên quan đến hoạt động của NH Phương Nam, và đặc biệt là thông tin Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C17) Bộ Công an bắt ông Trương Ty, ủy viên HĐQT, nguyên Chủ tịch HĐQT NH Phương Nam, đăng trên một tờ báo ra ngày 17.1. Tác giả bài báo này khẳng định C17 bắt ông Ty vì có vai trò đồng phạm với Lê Anh Kiệt (Chủ tịch HĐQT NH Phương Nam bị C17 bắt trước đó vì có hành vi đe dọa giết người); và sau khi bị bắt, ông Trương Ty được di lý ra Hà Nội và hiện đang bị tạm giam tại trại giam T16, Bộ Công an cùng Lê Anh Kiệt.

Hôm qua 17.1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSNDTC) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng Lê Anh Kiệt, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam về tội đe dọa giết người theo điều 103 Bộ luật Hình sự. Cùng ngày, Viện KSNDTC cũng phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng bị can Phạm Thị Xuân Hòa (thư ký riêng của ông Kiệt) với vai trò đồng phạm. Ông Kiệt đang bị tình nghi là chủ mưu việc nhắn tin khủng bố, dọa giết 2 người trong HĐQT Ngân hàng Phương Nam, cùng một số thành viên trong gia đình của họ suốt nhiều tháng. (N.V.C)

Để củng cố khẳng định của HĐQT Ngân hàng Phương Nam, ngay sau đó, ông Trương Ty cũng đã có mặt, trao đổi thêm với các phóng viên trong buổi gặp gỡ. Ông Trương Ty cho biết, trong suốt thời gian C17 làm việc và bắt Lê Anh Kiệt, ông không hề hay biết; giữa C17 và ông cũng chưa hề có cuộc tiếp xúc nào. "Việc anh Kiệt bị bắt là chuyện cá nhân của anh Kiệt, không liên quan đến ngân hàng cũng như cá nhân tôi" - ông Trương Ty khẳng định.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, ông Trương Ty là một trong những cổ đông sáng lập ra NH Phương Nam, giữ chức Chủ tịch HĐQT NH Phương Nam từ năm 1998 đến năm 2005 và hiện đang là ủy viên HĐQT. Số cổ phần ông Trương Ty hiện đang nắm giữ hơn 2% vốn điều lệ, tương đương gần 30 tỉ đồng mệnh giá. Thời gian gần đây, ông Ty cũng không thường xuyên đến ngân hàng vì lo tập trung điều hành các công ty do ông sáng lập.

Về hoạt động của NH Phương Nam trong ngày 17.1, đại diện HĐQT NH Phương Nam cho biết vẫn diễn ra bình thường, có cả tiền gửi vào và rút ra ở mức như thường lệ, không hề có hiện tượng rút tiền ồ ạt.

Cũng trong ngày hôm qua 17.1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có quyết định chuẩn y việc bầu chức danh Chủ tịch HĐQT của NH Phương Nam đối với ông Mạch Thiệu Đức.

Nhóm PVXH

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm