Nhà đầu tư mạo hiểm khuyên mua bitcoin dù giá giảm mạnh

0 Thanh Niên Online

Nhà đầu tư mạo hiểm blockchain Spencer Bogart cho rằng nhà đầu tư vẫn nên mua bitcoin dù giá liên tục đi xuống.

 /// Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Ông Bogart cho hay số lượng ứng dụng của các đồng tiền mã hóa tăng mạnh là bằng chứng cho thấy tiền mã hóa đang được tổ chức hóa. “Tất cả ngân hàng lớn đều đang cố gắng làm điều gì đó trong mảng này”, ông Bogart, đối tác tại Blockchain Capital, cho hay trong chương trình Fast Money trên kênh CNBC.

“Họ đang cung cấp bitcoin cho các khách hàng, nghiên cứu nền tảng lưu trữ, cất giữ tiền mã hóa hoặc mở phòng giao dịch tiền mã hóa. Việc tổ chức hóa sâu hơn bitcoin nhìn chung là tin tích cực”, ông Bogart nói.

Bitcoin từng trải qua những ngày “bay cao”, lên giá mạnh vào tháng 12.2017 đến khoảng 19.500 USD. Dù vậy, giá giảm từ đầu năm đến nay. Trong tuần này, bitcoin giảm mạnh về dưới 8.000 USD vì thông tin các nhà quản lý kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền mã hóa. Quanh 8.000 USD là ngưỡng mà bitcoin dao động trong những tuần gần đây.

Dù vậy, ông Bogard cho hay bitcoin vẫn là tài sản nên đầu tư. Ông cho rằng bitcoin là đồng tiền mã hóa duy nhất các nhà giao dịch nên mua trong bối cảnh nó ngày càng trở nên phổ biến.

“Nhiều đồng tiền mã hóa hứa hẹn quá nhiều nhưng chẳng làm được bao nhiêu. Trong khi đó, bạn có một vài loại tiền mã hóa thể hiện xuất sắc trong việc ứng dụng. Bitcoin là một trong các đồng đó. Rất nhiều đồng được định giá quá cao. Chúng có thể tăng giá mạnh, nhưng cũng có thể giảm giá không phanh”, ông Bogart nói.

Ông gợi ý nên bán các đồng như Cardano, TRON, IOTA và NEO, mô tả các đồng như EOS, bitcoin cash, ripple và ethereum là “trung lập” và khuyên nhà đầu tư nên giữ vào lúc này.

Bogart đặc biệt thận trọng với ethereum vì khá nhiều điểm phải xem xét do có quá nhiều đợt gọi vốn cho dự án tiền thuật toán (ICO) được xây dựng trên nền ethereum. Ông chỉ ra rằng nếu các ICO này không hoạt động được, đây sẽ là tin xấu cho nền tảng ethereum.

Với bitcoin, chuyên gia dự báo sẽ có giá ít nhất hơn 10.000 USD vào cuối năm nay. Dù vậy, ông thừa nhận rằng ngay cả một số đồng tiền thuật toán phổ biến cũng sẽ vướng nhiều khó khăn.

“Liệu bitcoin có thể giảm giá nữa không? Chắc chắn có. Song tôi có nghĩ rằng nó sẽ có giá cao hơn sau một năm kể từ lúc này không? Chắc chắn có”, ông Bogart nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm