Vở Bệnh sĩ của Nhà hát Kịch VN từng lưu diễn ở châu Âu /// Ảnh: Nhà hát cung cấp

Sức hút từ kịch Lưu Quang Vũ

0
Khi NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch VN, tổ chức “tour” kịch châu Âu, anh nghĩ ngay đến việc mang vở Bệnh sĩ của Lưu Quang Vũ lưu diễn. Vở diễn được Nhà hát Kịch VN phục dựng hồi năm 2014 và liên tục có suất diễn từ đó đến nay.
 /// Ảnh: TL

Công diễn vở kịch Xe ôm

0
Vở kịch Xe ôm (ảnh), do Công ty sân khấu nghệ thuật Aksan (Hàn Quốc) và Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội phối hợp thực hiện, sẽ công diễn lần đầu tiên vào lúc 19 giờ 30 ngày 28.12 tại Viện Âm nhạc quốc gia VN (Hà Nội).
Cảnh trong vở Khi con tốt sang sông /// Ảnh: Tố Tâm

Nhẹ nhàng Khi con tốt sang sông

0
Tác phẩm dự thi thứ hai của Nhà hát kịch nói Quân đội Khi con tốt sang sông (tác giả: Xuân Đức; đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu) diễn tại Sân khấu Nhà hát Quân đội (Q.Tân Bình, TP.HCM) tối 16.4 trong khuôn khổ Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 đã thu hút khá đông khán giả.
 /// Ảnh: Nhà hát Kịch VN

'Kiều' mang áo mới

0
Vở diễn Kiều (ảnh, do NSND Anh Tú đạo diễn, nhà văn Nguyễn Hiếu biên kịch) sẽ công diễn tại sân khấu Nhà hát Kịch VN (Hà Nội) từ ngày 1 - 10.3 nhằm kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8.3.
Lê Vinh (vai thư sinh), Trúc Diễm (vai nàng Xuân) /// Ảnh: H.K

Nàng Xuân đại náo

0
Nhà hát Kịch TP.HCM sẽ 'ăn tết' dương lịch với vở Nàng Xuân đại náo (tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn Lê Diễn) vui nhộn, dễ thương và kéo dài tới Tết Nguyên đán.
Cảnh trong vở diễn 'Hamlet' của Nhà hát kịch Việt Nam - Ảnh: NHCC

Sôi động tuần lễ Shakespeare tại thủ đô

0
Trong khi Nhà hát kịch VN mang một vở diễn của nhà soạn kịch vĩ đại Shakespeare ra nước ngoài thì Hội đồng Anh lại mang các tác phẩm kinh điển của tác giả này đến VN.
Những người thầy nghệ sĩ

Những người thầy nghệ sĩ

0
Dân gian có câu “Thầy già con hát trẻ”. Thế nhưng khi các lớp học sân khấu mở ra nhiều hơn, đã xuất hiện thêm một thế hệ những người thầy sân khấu trẻ, năng động và đặc biệt là có những “chiêu” từ kinh nghiệm thực tế mà nhà trường không thể có.
Vé siêu rẻ xem kịch Lưu Quang Vũ

Vé siêu rẻ xem kịch Lưu Quang Vũ

0
100.000 - 200.000 đồng là giá vé xem kịch Lưu Quang Vũ vào cuối tháng 8 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) - nơi các chương trình nghệ thuật thường có vé tiền triệu. Đây là chùm 5 đêm diễn tưởng nhớ 26 năm ngày mất của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh.
'Cái đuôi' của Mai Mai

'Cái đuôi' của Mai Mai

0
Mai Mai là cô đào trẻ đẹp từng đóng chính tại Nhà hát Sân khấu nhỏ và Nhà hát Kịch TP.HCM, vừa có chồng hồi trước tết.
Bị “già” mà vui

Bị “già” mà vui

0
Nhóm kịch Lạc Long Quân do diễn viên Chấn Cường thành lập gần 2 năm nay chuyên diễn cho thiếu nhi xem tại Sân khấu Sen Hồng - công viên 23.9, với những câu chuyện cổ tích, lịch sử rất dễ thương.
Tạm bợ sân khấu “phục vụ”

Tạm bợ sân khấu “phục vụ”

0
Hiện nay, các đơn vị sân khấu công lập phải có nghĩa vụ biểu diễn miễn phí phục vụ vùng sâu vùng xa, trại cai nghiện… Chủ trương này là cần thiết và đúng đắn, nhưng cách thực hiện lại khiến các nghệ sĩ không khỏi ưu tư.