Tiết mục Ông già cõng vợ đi hội của Nhà hát tuồng VN /// Ảnh: Minh Hoàng

Nhà hát lớn làm du lịch

0
Nhiều công ty du lịch lữ hành đã đóng góp ý kiến để hoàn thiện sản phẩm du lịch Nhà hát lớn (Hà Nội) sau chuyến trải nghiệm tham quan nhà hát chiều 10.5.
Những chông tre “yểu mệnh” chống chó mèo giữa thủ đô

Những chông tre “yểu mệnh” chống chó mèo giữa thủ đô

0
Những ngày gần đây, người dân sông tại khu vực quận Hoàn Kiếm – Hà nội đang xôn xao trước sự việc hàng loạt chông tre nhọn hoắt được cắm tua tủa trong khuôn viên vườn hoa 19 tháng Tám để chống chó mèo phóng uế và phá hoại vườn hoa. Có mặt tại khu vực này vào chiều tối 10.4, phóng viên Báo Thanh Niên ghi nhận được số chông tre trên đã được nhổ bỏ gần hết và chó mèo lại tiếp tục "nô đùa" trên thảm cỏ xanh. 
 /// Ảnh: BTC cung cấp

Hòa nhạc 'Điều còn mãi'

0
Chương trình hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi, do Báo VietNamNet tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ TT-TT sẽ diễn ra lúc 14 giờ ngày 2.9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).
Ca sĩ Hương Lan trong một đêm nhạc bolero tại Nhà hát Lớn  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bolero bị hạn chế trong không gian Nhà hát Lớn

40
Bắt đầu từ cuối tháng 8, đầu tháng 9, các chương trình đỉnh cao của các loại hình nghệ thuật như giao hưởng, kịch, tuồng, chèo, cải lương sẽ được đưa vào biểu diễn định kỳ tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).
Cảm xúc dâng trào khi đoàn diễu binh đi qua

Cảm xúc dâng trào khi đoàn diễu binh đi qua

3

(TNO) Rời nhà từ tờ mờ sáng, chờ đợi trong nhiều giờ đồng hồ, nên khi những bước chân đầu tiên của đoàn diễu binh tiến lại quảng trường Nhà hát Lớn Hà Nội, hàng ngàn người đã không kìm nổi sự xúc động. Những tiếng hò reo, những tràng vỗ tay kéo dài bất tận.

Nghiệm thu màu sơn của Nhà hát Lớn Hà Nội

Nghiệm thu màu sơn của Nhà hát Lớn Hà Nội

0
Chiều 19.8, xác nhận với Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên cho biết, việc sơn Nhà hát Lớn Hà Nội đã được nghiệm thu trong buổi sáng. Theo đó, nhà hát này đã được sơn đúng với màu sơn năm 1997, cũng là màu sơn được mô tả trong hồ sơ di sản.
Hội chứng “vàng”

Hội chứng “vàng”

2

“Vàng” đây không phải vàng kim loại, giá cả đang tuột dốc làm vàng mắt nhiều đại gia buôn vàng. Cũng không phải vàng mắt do giá cả leo thang... Vàng đây là sắc màu vàng bình thường trong cuộc sống nhưng lạ hoắc với các công trình cổ, núp bóng trùng tu.

Nhà hát Lớn sẽ được sơn đúng màu năm 1997

Nhà hát Lớn sẽ được sơn đúng màu năm 1997

1
Chiều 23.7, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên chủ trì cuộc họp về việc sửa sang Nhà hát Lớn Hà Nội. Cùng dự có lãnh đạo của Cục Di sản, Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm, Viện Bảo tồn di tích...