'Nhà leo núi' Olympia Văn Ngọc Tuấn Kiệt được nhận học bổng Đức

0 Thanh Niên Online

Dù không giành được vòng nguyệt quế trong trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 vừa diễn ra, nhưng 'nhà leo núi' quê Quảng Trị Văn Ngọc Tuấn Kiệt đang có cơ hội lớn sang Đức du học.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt đứng trước cơ hội sang Đức du học /// ẢNH: THANH LỘC
Văn Ngọc Tuấn Kiệt đứng trước cơ hội sang Đức du học
ẢNH: THANH LỘC

Ngày 21.9, Sở TT-TT tỉnh Quảng Trị cho biết vào sáng cùng ngày Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam (GVF) do bà Đỗ Thị Kim Liên làm chủ tịch đã quyết định trao tặng cho thí sinh vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Văn Ngọc Tuấn Kiệt, đến từ tỉnh Quảng Trị, gói học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh lớp 12A1 Trường PTTH Thị xã Quảng Trị. Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp tại xã Hải Phú (H.Hải Lăng - một huyện nghèo của tỉnh Quảng Trị) nhưng có truyền thống vượt khó, hiếu học, em là một học trò giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học.

'Nhà leo núi' Olympia Văn Ngọc Tuấn Kiệt được nhận học bổng Đức - ảnh 1

Tuấn Kiệt (giữa) cần tiếp tục phấn đấu để đạt các điều kiện đi du học ở Đức

ẢNH: THANH LỘC

Tuy nhiên để có được học bổng toàn phần này, chàng trai người Quảng Trị cần phải đạt được những điều kiện gồm: Đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; Hạnh kiểm tốt; Tổng điểm bài thi tốt nghiệp THPT 2021 đạt loại giỏi; IELTS đạt điểm 7.0.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

“Cơn sốt” cho con đi học IELTS

“Cơn sốt” cho con đi học IELTS

Mấy năm gần đây, các trung tâm ngoại ngữ tràn ngập thông tin về các khóa học IELTS với cam kết thi chứng chỉ đạt điểm như mong muốn. Nhiều học sinh, thậm chí mới 9 tuổi, đã được ba mẹ đăng ký cho học IELTS tại các trung tâm.