nha nuoc hoi giao tu xung is

Lửa bốc lên giữa các cuộc đọ súng tại chiến trường /// Reuters

Giao tranh ác liệt ở Syria

0
Ngày 3.3, các tay súng thuộc nhóm vũ trang hỗn hợp SDF, được phương Tây hậu thuẫn, đụng độ dữ dội với phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đông bắc Syria.
Quan ngại gì khi IS sắp mất hết lãnh thổ?

Quan ngại gì khi IS sắp mất hết lãnh thổ?

0
Cuối tuần qua tại Syria, cuộc chiến giành lại những vùng đất cuối cùng còn nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn tiếp tục. Khi các phiến quân chắc chắn đối mặt với thất bại, vẫn còn nhiều nghi vấn về tương lai những người sống sót và kế hoạch rút quân khỏi đây của Mỹ.
Các tay súng SDF giương cao súng tại TP.Raqqa /// Reuters

Lo xa, lo gần, tự thân vận động

0
Liên quân mang tên Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd làm chủ lực tiến hành “trận đánh cuối cùng” nhằm tiêu diệt hoàn toàn tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.
5 con trai bị IS giết, mẹ già nuôi 22 đứa cháu ở Iraq

5 con trai bị IS giết, mẹ già nuôi 22 đứa cháu ở Iraq

0
Cuộc sống trở nên bế tắc khi bà Sana Ibrahim Al-Taee, 60 tuổi, sống ở thành phố Mosul phải chăm sóc cho 22 đứa cháu vì 5 người con của bà đã thiệt mạng trong các trận chiến và xung đột liên quan đến phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Tổng thống Syria Bashar al-Assad gặp gỡ binh lính tại đông Ghouta /// Reuters

Chân trong, chân ngoài

0
Mỹ vừa quyết định rút lại cam kết chi 230 triệu USD cho những dự án nhằm ổn định tình hình Syria.
IS tấn công, hơn 100 người thiệt mạng ở miền nam Syria

IS tấn công, hơn 100 người thiệt mạng ở miền nam Syria

0
Các thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã làm hơn 100 người thiệt mạng trong một loạt các cuộc tấn công vào các khu vực do chính phủ kiểm soát ở miền tây nam Syria hôm 25.7, bao gồm nhiều vụ đánh bom tự sát tại thành phố Sweida.
1 người chết trong cuộc tấn công bằng dao ở Paris

1 người chết trong cuộc tấn công bằng dao ở Paris

0
Các quan chức Pháp cho biết 1 kẻ tấn công hét lên “Allahu Akbar” đã giết chết ít nhất 1 người và làm bị thương 4 người khác trong cuộc tấn công bằng dao ở Paris vào cuối ngày thứ 7 (12.5). Kẻ tấn công sau đó đã bị cảnh sát bắn chết.
Các tay súng thuộc lực lượng dân quân Shi'ite cầm một lá cờ IS tịch thu được sau khi giải phóng một thành phố ở Iraq khỏi tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng /// Reuters

IS kinh doanh cờ bạc online

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang chuyển sang kiếm tiền từ hoạt động cờ bạc trên mạng vì nguồn thu từ dầu mỏ ngày càng thu hẹp sau khi mất nhiều vùng lãnh thổ.
Tổng thống Nga Putin ra lệnh rút quân khỏi Syria

Tổng thống Nga Putin ra lệnh rút quân khỏi Syria

0
Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh rút quân đội nước này khỏi Syria sau khi tuyên bố vấn đề tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại đây đã được giải quyết "ngoạn mục".
Cảnh sát Đức /// AFP

Đức phá âm mưu khủng bố của IS

0
Tờ Daily Mail ngày 21.11 đưa tin cảnh sát Đức đã bắt 6 nghi phạm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) âm mưu phối hợp tấn công một khu chợ Giáng sinh ở tây bắc nước này.
IS bị quét sạch khỏi căn cứ địa Raqqa

IS bị quét sạch khỏi căn cứ địa Raqqa

0
Lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đã giương cao lá cờ bên trong sân vận động Raqqa hôm 17.10, đánh dấu kết thúc của chiến dịch tấn công thủ phủ của các phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng, tức IS, kéo dài 4 tháng qua ở Syria.