nha nuoc hoi giao

Binh sĩ Indonesia đến làng Lembantongoa thuộc thành phố Palu  ngày 1.12 để truy lùng những thủ phạm giết chết 4 nông dân ở tỉnh Trung Sulawesi  hôm 27.11 /// AFP

Indonesia báo động nguy cơ nhóm ủng hộ IS tấn công

0
Lực lượng an ninh Indonesia cảnh báo về nguy cơ có thêm các vụ tấn công chết người sau khi một nhóm ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) giết hại 4 nông dân ở tỉnh Trung Sulawes.
Lực lượng an ninh Iraq đứng gác tại Baghdad hôm 31.10.2020 /// Reuters

IS tấn công ở Iraq, 11 người chết

0
AFP hôm qua loan tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tối 8.11 ném lựu đạn, khai hỏa vào một chốt quân sự do lực lượng thuộc bộ lạc Hashed kiểm soát ở khu Al-Radwaniyah, nằm phía tây thủ đô Baghdad của Iraq, khiến 11 người chết và 8 người bị thương.
Một chiếc UAV MQ-9 Reaper của Không quân Hoàng gia Anh /// AFP

UAV của Anh gây thương vong cho hơn 1.400 tay súng IS

0
Số liệu của Bộ Quốc phòng Anh cho thấy các máy bay không người lái (UAV) của nước này đã tiêu diệt hơn 1.400 thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong 6 năm.
Cờ của tổ chức IS bay trên một ngôi nhà bị phá hùy ở Raqqa, Syria năm 2017 /// Reuters

Lo ngại IS mở rộng hoạt động toàn cầu

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vẫn tiếp tục mở rộng ra toàn cầu với khoảng 20 chi nhánh, dù bị đẩy khỏi Syria cũng như nhiều thủ lĩnh của lực lượng này đã bị tiêu diệt.
Cảnh sát Pháp đứng canh gác gần một hiện trường tấn công ở Paris  vào tháng 5.2018 /// AFP

Tổ chức khủng bố IS cũng bị Covid-19 ‘khóa tay’

0

Các biện pháp phong tỏa và cách ly nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 có vẻ như đã giảm nguy cơ tấn công khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại nhiều nước, nhưng tình trạng tại Iraq và Syria lại theo hướng ngược lại.

Một binh sĩ thuộc phe thân chính phủ Syria bắn pháo vào các vị trí của IS. Ảnh tư liệu /// Reuters

Đụng độ ác liệt ở Syria

0
Các vụ đụng độ giữa lực lượng quân chính phủ Syria và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã kéo dài suốt vài ngày qua, gây thương vong đáng kể.
Các tay súng IS ở Iraq /// Reuters

IS tìm cách trỗi dậy ở Iraq

0
Những vụ tấn công gần đây của các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phản ánh thực tế mới ở Iraq: ít tốn kém, không cần súng ống hiện đại nhưng vẫn gieo rắc chết chóc.
Lực lượng an ninh Afghanistan phong tỏa khu vực gần hiện trường vụ tấn công ở Kabul  /// Reuters

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công đẫm máu ở Afghanistan

0
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công tại một sự kiện chính trị ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 6.3, làm 29 người thiệt mạng và 61 người bị thương.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công /// Reuters

Tổ chức IS nhận trách nhiệm vụ tấn công trên cầu London

0

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao ở trung tâm thủ đô Anh, sau khi Cơ quan cảnh sát EU (Europol) vừa xóa sổ hàng loạt các tài khoản của IS trên Telegram.