Nhà ở tỉnh, có nên mua ô tô với thu nhập 17 triệu đồng mỗi tháng?

0 Thanh Niên Online

Hai vợ chồng tôi sống ở Quảng Bình, hiện đã có nhà riêng và 1 con nhỏ đang đi học mẫu giáo. Tôi làm việc cho một công ty tư nhân ở tỉnh, vợ tôi làm giáo viên. Tổng thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng khoảng 17 triệu đồng và đang có khoản tiết kiệm 300 triệu đồng.

Với số tiền trên có nên vay mượn thêm khoảng 100 triệu đồng để mua ô tô? Gia đình ít người nên chỉ dự tính mua một chiếc xe cỡ nhỏ như KIA Morning, Hyundai Grand i10 hay Toyota Wigo. Tôi chưa có kinh nghiệm mua, sử dụng ô tô nên xin hỏi nên mua loại xe nào? Chi phi nuôi xe mỗi tháng khoảng bao nhiêu? Rất mong nhận được tư vấn.

Xin cám ơn!

Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe tay ga hết bình, xử lý thế nào?

Xe tay ga hết bình, xử lý thế nào?

“Hết bình” hay “ắc-quy hết điện” là tình trạng mà hầu hết người dùng xe tay ga đều từng gặp phải. Tuy nhiên, xử lý thế nào với sự cố này không phải ai cũng biết, đặc biệt là chị em phụ nữ.

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.