Nhà phát triển Borderlands Online đóng cửa, hủy game vì... khó sinh lời

0 Thanh Niên Online

Giữa tháng 8 vừa qua, Borderlands Online  chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm lần thứ 2 với phiên bản Closed Beta tại thị trường Trung Quốc. Đây cũng được coi là phiên bản "gần như hoàn thiện" của MMOFPS đình đám này với nhiều cập nhật mới mẻ: cập nhật đầy đủ cốt truyện trong game, cho phép người chơi tiếp cận với những hệ thống tại 3 thị trấn cùng 25 dungeon mới mở, đồng thời cấp độ tối đa mà game thủ có thể đạt tới đã được mở rộng lên tới level 38.

Trailer của Borderlands Online tại ChinaJoy 2015

Ngay khi phiên bản thử nghiệm này được mở, cộng đồng người chơi yêu thích game bắn súng trên khắp thế giới đã "đồn đoán" Borderlands Online gần như sẽ chắc chắn ra mắt trước mùa hè 2016. Nhưng không...

Nhà phát triển Borderlands Online đóng cửa, hủy game vì... khó sinh lời

Vừa qua, trong một công bố mới nhất từ 2K Games - nhà phát triển của Borderlands Online - thì chi nhánh tại Trung Quốc (cũng là đơn vị làm game trực tiếp) sẽ phải chính thức đóng cửa theo quyết định từ "công ty mẹ" là Take-Two Interactive. Điều này cũng có nghĩa là toàn bộ dự án phát triển và hoàn thiện Borderlands Online sẽ bị hủy bỏ, mặc dù đã gần như hoàn thiện. Lý do chính dẫn tới việc 2K Games phải đóng cửa và số phận Borderlands Online coi như chấm dứt, theo đại diện của hãng này chia sẻ, là vì khoảng thời gian cần để hoàn thành dự án như Borderlands quá dài, và khoản đầu tư này khó có thể "mang tiền lãi" về cho họ.

Nhà phát triển Borderlands Online đóng cửa, hủy game vì... khó sinh lời

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì về việc 2K Games có ý định "chuyển nhượng" lại dự án phát triển Borderlands Online (mà đã hoàn thành đến 80%) cho một đơn vị danh tiếng nào khác tại Trung Quốc hay không, tuy nhiên, nếu chắc chắn phải hủy bỏ, đây sẽ là một trong những tin tức buồn nhất đối với cộng đồng game thủ trên thế giới. Đó là chưa nói đến tính bất ngờ của thông tin này, vì kể từ khi công bố phát triển phiên bản online của dòng game Borderland, rất nhiều game thủ đã cho rằng đây sẽ là dự án "ăn nên làm ra" của đội ngũ sản xuất.  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm