Nhà phát triển PUBG có thể kiện hãng phim Trung Quốc vì phim giống game

0 Thanh Niên Online

Biubiubiu được quảng bá là bộ phim nói về thể thao điện tử đầu tiên trên thế giới và tất nhiên nó trông rất giống với game PUBG của KRAFTON (Hàn Quốc). Khi bộ phim được phát hành trên kênh YouTube, nó được đem ra so sánh với PUBG đến nổi một người trong ê-kíp làm phim phải viết trên mạng xã hội rằng "đó không phải là một bộ phim về PUBG, thưa quý vị"!

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa ngăn được mối quan tâm của KRAFTON, nhà phát triển của PUBD đang xem xét việc kiện tụng vì cho rằng bộ phim đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của họ.

PUBG là game dạng battle royale phổ biến nhất ở châu Á và không có gì ngạc nhiên khi trò chơi này trở thành nguồn cảm hứng cho một bộ phim về thể thao điện tử. Nhưng mức độ của nguồn cảm hứng đó là một vấn đề đáng nghi ngờ, đặc biệt là vì áp phích của bộ phim khá giống với PUBG.

Nhà phát triển PUBG có thể kiện hãng phim Trung Quốc vì phim giống game - ảnh 1

Poster quảng bá của game PUBG

Không đào sâu về cốt truyện của Biubiubiu, bộ phim đại loại giới thiệu những người chơi game di động đụng độ nhau và giải quyết những vấn đề giữa thế giới ảo và thực tại. Những điểm tương đồng của bộ phim với game PUBG chắc chắn là có, nhưng mức độ mà chúng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là một vấn đề tốt nhất nên giải quyết tại tòa án. Cho đến nay, KRAFTON chưa đưa ra thông báo chính thức nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: 5 năm gắn kết, võ lâm là nhà

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: 5 năm gắn kết, võ lâm là nhà

Xác định mục tiêu đồng hành lâu dài và bền vững cùng game thủ Việt ngay từ buổi họp báo ra mắt vào năm 2016, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã và đang thực hiện rất tốt lời hứa ấy trong sự kiện sinh nhật tuổi thứ 5 đáng nhớ.