Một thư viện miễn phí tại Hà Nội
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều người Việt Nam 'đầu hàng' đọc sách

3
Các hoạt động mua sách, đọc sách vẫn chủ yếu tập trung ở thành phố lớn. Ở những vùng khác, người dân ít có khả năng mua, đồng thời việc vận chuyển sách tới cũng khó khăn, góp phần dẫn đến việc Việt Nam còn hạn chế trong văn hóa đọc.
Nhàn đàm: Sách và thói quen

Nhàn đàm: Sách và thói quen

0
1. Chủ nhật, lang thang cùng đứa em vào nhà sách tìm mua sách tặng một cô bạn người Việt làm việc ở Hàn Quốc. 
Sách giáo khoa khan hiếm, 'cò sách' hét giá gấp 5 lần

Sách giáo khoa khan hiếm, 'cò sách' hét giá gấp 5 lần

0
Tại bãi gửi xe Nhà sách Habook, số 45 phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội), lợi dụng tâm lý lo lắng của phụ huynh vì khó mua sách cho con, nhiều “cò mồi” đã xuất hiện với lời rao bán khoảng 600 nghìn đồng cho một bộ SGK đầy đủ, khoảng 50 nghìn đồng cho 1 quyển Luyện viết chữ đẹp, và 150.000 – 200.000 cho 1 quyển SGK Tiếng Anh chương trình mới - nghĩa là đắt hơn gấp từ 2 đến 5 lần giá được niêm yết trên bìa.
Truyện tranh 'Anh hùng Héc-quyn' từng được cho là có nội dung người lớn, hình vẽ phản cảm không phù hợp với trẻ em /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Truyện tranh 'người lớn' có cấm trẻ em?

1
Một phụ huynh tại Hà Nộiđã giật mình khi phát hiện tập truyện tranh Anh hùng Héc-quyn (thuộc tập 6 bộ Thần thoại Hy Lạp) có nhiều nội dung “người lớn” và hình ảnh nhạy cảm, không hợp với lứa tuổi lớp 6 của con mình.
Quang cảnh gian hàng sách tiếng Nhật tại Nhà sách Fahasa Long Biên /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Fahasa khai trương tuần lễ sách tiếng Nhật

0
Lễ kỷ niệm Fahasa - dấu ấn 100 nhà sách trên toàn quốc vừa diễn ra tại nhà sách Fahasa (Aeon Mall Long Biên, Hà Nội) cùng khai trương tuần lễ sách tiếng Nhật.
Tiêu hủy ấn phẩm vi phạm chủ quyền bằng hình thức cắt nhỏ  /// Ảnh: N.T

Tiêu hủy sách giả phát hiện tại 3 nhà sách

0
Ngày 5.9, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.Đà Nẵng cho hay sở này vừa phát hiện, xử lý 3 nhà sách bán sách giả với số lượng lớn dịp đầu năm học.
Từ điển có thể sót nhưng không thể sai!

Từ điển có thể sót nhưng không thể sai!

5
Đó là trường hợp của cuốn Từ điển lịch sử Sài Gòn - TP.HCM của Justin Corfield (Úc) do Bùi Thanh Châu, Đoàn Khương Duy dịch, Phạm Viêm Phương hiệu đính, cập nhật, ĐH Hoa Sen và NXB Hồng Đức phối hợp xuất bản, vừa phát hành vào cuối tháng 11.2016.
Minh họa: DAD

Agenda đầy 'sạn'

0
Agenda (sổ tay ghi chép) do các nhà xuất bản ấn hành đang có mặt rất nhiều trên thị trường nhưng kèm theo đó là những sai sót khó chấp nhận.
Ảnh: BTC cung cấp

Hà Nội xưa và nay

0
Nhân dịp bộ sách Hà Nội nửa đầu thế kỷ XX của nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Uẩn được tái bản, Trung tâm văn hóa Pháp (L’Espace) tại Hà Nội tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề Hà Nội xưa và nay, bàn về những thay đổi của Hà Nội từ quá khứ đến hiện tại.
Phố sách Đinh Lễ đã quen thuộc với người dân Hà Nội nhiều năm nay  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tranh cãi về phố sách mới của Hà Nội

3
Hà Nội dự kiến sẽ mở phố sách mới 19.12 vào cuối năm nay. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng nên tập trung vào cụm Nguyễn Xí - Đinh Lễ để có một phố sách hoàn thiện trước đã.
Từ Điển Tiếng Việt

Từ Điển Tiếng Việt

0
Từ điển tiếng Việt do GS Hoàng Phê là một công trình biên soạn công phu, nghiêm túc, lâu dài của tập thể Viện Ngôn ngữ học - cơ quan nghiên cứu ngôn ngữ học hàng đầu cả nước (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam).
Đoàn biểu tình ở Hồng Kông ngày 18.6 /// Ảnh: Reuters

Biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông

0
Ngày 18.6, hàng ngàn người xuống đường ở Hồng Kông để phản đối và đòi có câu trả lời về vụ công dân “bị chính quyền đại lục bắt cóc”.
Khai trương Trung tâm sách Kim Đồng tại TP.HCM

Khai trương Trung tâm sách Kim Đồng tại TP.HCM

0
Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập chi nhánh NXB Kim Đồng tại TP.HCM, đồng thời khai trương Trung tâm sách Kim Đồng (ảnh), diễn ra sáng nay (10.5) tại số 248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM.