Nhà sản xuất RAM lớn thứ tư thế giới cảnh báo tình trạng điều chỉnh giá

0 Thanh Niên Online

Bạn sẽ ít nghe về Nanya khi nói về sản xuất RAM như Samsung, SK Hynix, và Micron, nhưng vẫn là một tay chơi lớn trên thị trường.

Nanya Technology Corporation là một trong 4 nhà sản xuất linh kiện RAM hàng đầu thế giới. Vì vậy, khi hãng cho biết giá cả sẽ có sự thay đổi lớn, đó không phải là một lời nói chơi.

Nhà sản xuất RAM lớn thứ tư thế giới cảnh báo tình trạng điều chỉnh giá - ảnh 1

Cụm từ “điều chỉnh giá” ở đây có nghĩa là giảm giá. Đúng, việc thiếu hụt linh kiện trong quá trình sản xuất vi xử lý nói chung đang rất đau đầu, và RAM chỉ là một trong số đó. Tin vui cho tất cả mọi game thủ và người dùng nói chung là tối thiểu sẽ có một bộ phận trong máy tính của họ không đi theo xu hướng đó.

Lý do chính trong việc giá thành RAM giảm, được dự đoán trong khoảng cuối năm nay, là do nhu cầu mua sắm không cao như dự đoán. Điều này một phần là do việc thiếu hụt như đã nói (các nhà máy đóng cửa vì Covid-19), và lạm phát cao trong khu vực.

Nhà sản xuất RAM lớn thứ tư thế giới cảnh báo tình trạng điều chỉnh giá - ảnh 2

Dự đoán về việc giảm giá sản phẩm do Nanya đưa ra trong đợt công bố kết quả kinh doanh vào thứ 6 tuần trước. Báo cáo này cũng cho biết máy tính Chromebook không bán được nhiều như trước, và đồng thời, ổ cứng SSD có tốc độ tăng trưởng tốt. Cuối cùng, thị trường máy tính nói chung bị ảnh hưởng nặng nề.

Một kết quả cho sự giảm giá này có thể là chúng ta sẽ chứng kiến các mức dung lượng RAM cao hơn trong điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác, bởi các nhà sản xuất sẽ tập trung gom bất kì linh kiện nào họ có thể. Trong thời điểm hiện tại, nếu bạn có kế hoạch nâng cấp bộ nhớ trong của máy tính, an toàn nhất là có thể chờ thêm một hoặc hai tháng. Với sự ra mắt của DDR5, chắc chắn DDR4 sẽ giảm giá tương đối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vén màn giá card đồ họa Intel Arc Giveaway

Vén màn giá card đồ họa Intel Arc Giveaway

Có vẻ Intel đã vô tình tiết lộ giá bán dành cho card đồ họa rời Xe Arc Alchemist sắp ra mắt, những card đồ họa được cho là nhằm cạnh tranh với các card đồ họa tốt nhất.