Họa sĩ Bùi Thanh Tâm /// Ảnh NSCC

Người dát vàng lên tranh đương đại

0

Không chỉ được biết đến với sở thích đưa vàng lên tranh, họa sĩ Bùi Thanh Tâm còn đắm đuối với việc đưa những vàng son của tranh dân gian Việt Nam vào những tác phẩm đương đại của mình.

Một bức tranh của Nguyễn Rô Hùng bị mạo danh Phạm An Hải

Choáng váng vì tranh mạo danh

0
Một nhà sưu tập ở Hà Nội choáng váng khi phát hiện 5 bức tranh vừa mua hồi tháng 5 vừa qua trị giá tổng cộng 285 triệu đồng có 3 bức là tranh giả và 2 bức bị mạo danh.
Bộ tranh tam bình của họa sĩ Lê Văn Đệ /// Ảnh: Nguyễn Hải Yến cung cấp

Tranh đấu giá ở Hồng Kông có 'phiên bản' tại VN

0
Bức tranh vẽ thiếu nữ vấn khăn ngồi trước lư hương ghi tên tác giả - họa sĩ Lê Văn Đệ, vị giám đốc đầu tiên của Trường cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn vừa được bán đấu giá tại Nhà đấu giá Christie's Hong Kong. Kỳ lạ là một bức tranh giống như vậy đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật VN tại Hà Nội.
Bức 'Ba thiếu nữ' được cho là của Dương Bích Liên 
 /// Ảnh: T.L

Ồn ào kiệt tác giả, thật

0
Triển lãm Những bức tranh từ châu Âu về, trưng bày tác phẩm của các danh họa VN xuất thân từ Trường cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã thu hút đông đảo người xem.
Gian hàng gốm sứ đa dạng chủng loại, thời kỳ

[ẢNH] Những cổ vật tiền xưa và gốm sứ quý báu hàng trăm năm

0
Bộ sưu tập đồ gốm sứ Chu Đậu, Bát Tràng, triều Nguyễn, bộ sưu tập tiền ban thưởng và tiền cổ, bộ sưu tập đồ đồng, đồ chứng tích chiến tranh, đồ dùng sinh hoạt văn hóa người Việt, đồng hồ... xưa có mặt ở phiên chợ này.
 
Chàng trai 27 tuổi là 'ông hoàng búp bê'

Chàng trai 27 tuổi là 'ông hoàng búp bê'

1
Những ai lâu nay cho rằng búp bê chỉ dành riêng cho con gái thì khi tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập búp bê có giá trị hơn 1 tỉ đồng của Thân Nguyễn An Kha chắc chắn phải nghĩ lại.
Đại gia sưu tập tranh tặng 100.000 USD cho nữ phục vụ

Đại gia sưu tập tranh tặng 100.000 USD cho nữ phục vụ

0

(TNO) Đại gia sưu tập tranh Robert Ellsworth (Mỹ) đã ghi trong di chúc cuối đời: tặng 100.000 USD cho hai nữ phục vụ ông yêu thích ở một nhà hàng. Số tiền 'tip' lớn chưa từng có đã thực sự làm đổi đời hai người phụ nữ.

Đấu giá bộ đồ màu vàng của Lý Tiểu Long

Đấu giá bộ đồ màu vàng của Lý Tiểu Long

0
(TNO) Bộ đồ màu vàng sọc đen gắn liền với hình ảnh của ngôi sao võ thuật châu Á Lý Tiểu Long sẽ được đem ra bán đấu giá tại Hồng Kông vào ngày 5.12 tới.
Tất cả là hamburger

Tất cả là hamburger

0
(TNO) Một người đàn ông sống tại Florida (Mỹ) mê bánh hamburger đến nỗi biến ngôi nhà của mình thành một bảo tàng của loại bánh mì kẹp thịt này.