Xứ Quảng Nam xưa: Thời Tây Sơn

Xứ Quảng Nam xưa: Thời Tây Sơn

07:30 10/07/2022 1

Đến giai đoạn cuối thế kỷ 18 sự phát triển kinh tế - xã hội ở Đàng Trong đã dần dần tích tụ những mâu thuẫn nội tại với việc hình thành lớp người giàu có, quyền lực, chiếm hữu nhiều đất đai, bên kia là đại đa số nông dân, nghèo khó, ruộng đất khai khẩn được bằng mồ hôi, nước mắt và cả xương máu, dần dần rơi vào tay điền chủ, quan lại, tướng lĩnh.

Quân Tây Sơn dùng lương thực gì khi đi chinh chiến xa?

Quân Tây Sơn dùng lương thực gì khi đi chinh chiến xa?

10:30 10/10/2021 4

Nhà Tây Sơn, từ khi dựng cờ khởi nghĩa cho tới khi sụp đổ, tất cả chỉ khoảng 30 năm. Trong suốt thời gian ấy, quân Tây Sơn gần như luôn phải ngược xuôi chinh chiến. Việc ăn uống của họ khi chinh chiến nơi xa diễn ra thế nào?

Tranh vẽ vua Gia Long  /// ẢNH: T.L

Phát hiện thú vị về vua Gia Long và những kế sách ngoại giao khôn ngoan

18:27 06/10/2020 11

Tác phẩm Nguyễn Văn Tường và cuộc chiến chống đô hộ Pháp của nhà Nguyễn của giáo sư Nguyễn Quốc Trị - vừa nhận giải thưởng Sách Hay lần thứ 10 ở hạng mục Sách phát hiện, đã có những phát hiện rất thú vị về vua Gia Long với những kế sách ngoại giao khôn ngoan, linh hoạt.

Tuy không phải ngựa đua chuyên nghiệp nhưng cả kỵ sĩ và kỵ mã đều đua rất quyết liệt đem lại niềm vui đầu xuân cho mọi người /// Ảnh: Dương Thanh Xuân

Vùng đất của tiếng vó ngựa

10:43 12/02/2019 0

Đến hẹn lại lên, cứ vào mùng 9 Tết hàng năm, hàng ngàn người dân và du khách khắp nơi lại đổ về xã An Xuân, H.Tuy An (Phú Yên) để hòa vào cuộc đua có lẽ có một không hai: đua ngựa gò Thì Thùng.