Nhà thân thiện cho bạn và gia đình

0 Thanh Niên Online

Từng ô gạch hình oval, hình vuông, hình thoi... mộc mạc, ngoài tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn, bức tường gạch trần này còn có tác dụng thông gió, cùng mảng xanh bao phủ khắp nhà. 

Nhà thân thiện cho bạn và gia đình

Đây là một trong những giải pháp mới cho nhà đô thị xanh.

Nhà thân thiện 1

“Apartment in Bình Thạnh” là công trình mới do kiến trúc sư Sanuki Daisuke &Nguyễn Thị Gia Khương thiết kế, xuyên suốt mục đích xây những công trình thân thiện với người sử dụng và hài hòa với kiến trúc tổng thể của đô thị.

Nhà thân thiện cho bạn và gia đình - ảnh 2

tin liên quan

Urban Houses - góc nhỏ yêu thương

Dưới vòm me xanh, Urban Houses gợi nên ký ức êm ả của ngày thanh bình tĩnh lặng. Gia chủ dành thời gian vui vầy bên căn bếp nhỏ, chăm chút cỏ cây, an nhàn tự tại.

Căn nhà dài này là nơi những thành viên trong gia đình sống tề tựu trong không gian riêng liền kề nhau, ai cũng có thế giới riêng của mình nhưng vẫn kết nối, nhìn thấy nhau qua các bức tường gạch, những khoảng vườn xanh. Nhà chia thành 3 cụm như hình chữ U với 2 khối nhà nối với nhau bởi tầng trệt, cũng là khoảng thông tầng với khu vườn xanh rộng mở. Ở đây có 7 phòng ngủ, nhưng từng phòng có tác dụng như một căn hộ nhỏ đầy đủ tiện nghi. Không những thế, mỗi phòng còn có khoảng “lanai” (không gian đệm) trồng cây xanh và hướng ra vườn trung tâm, liền một dải uốn lượn, mềm hóa những “ngôi nhà” vuông vức.

Ngôi nhà với bức tường chủ đạo màu nâu thô mộc với những họa tiết có vẻ phối ngẫu nhiên, không chỉ thân thiện với môi trường cùng nhiều mảng xanh cây cỏ, nhà cũng dùng các vật liệu địa phương như gạch trần, bê tông gỗ, những vật dụng bản địa quen thuộc với khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, không biến dạng do sự thay đổi của thời tiết. Vật liệu tự nhiên còn góp phần giảm chi phí thi công, thân thiện với túi tiền của gia chủ.

Nhà thân thiện 2
Nhà 7 phòng quây quần như khu phố nhỏ, dù có thế giới riêng nhưng vẫn gắn kết thân tình
Nhà thân thiện 3
Góc bếp ấm áp, trung tâm của ngôi nhà
Nhà thân thiện 4
Nhà thân thiện 5
Chú ý bố trí không gian, từ góc nào trong nhà vẫn có mảng xanh làm đẹp và mát nhà
Ảnh: H.O
Nhà thân thiện cho bạn và gia đình - ảnh 7

tin liên quan

Nhà đa năng của người trẻ năng động

Khuôn viên 60 m2 là nơi kết hợp nhà ở và Co-Working Space mini. Ở đó, chủ nhà làm việc cùng các cộng sự nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm