Trong số 65 tù nhân vượt ngục, 5 người đã bị bắt lại (ảnh minh họa) /// AFP

65 tù nhân vượt ngục ở Venezuela

0
An ninh đã được tăng cường tại bang Nueva Esparta (Venezuela) sau khi 65 tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù tại thị trấn La Asuncion trên đảo Margarita.
Tù nhân  bức xúc trước tình trạng nhà tù ở thành phố Corcoran xuống cấp nghiêm trọng /// Reuters

Tù nhân Mỹ kiện nhà tù vì chuột, giòi lổm nhổm

0
Tù nhân đệ đơn kiện lên tòa án bang California (Mỹ), phản đối tình trạng mất vệ sinh nghiêm trọng, giòi trong thức ăn, chuột rơi xuống bàn ăn, tường bị ẩm mốc tại nhà tù ở thành phố Corcoran.
Bên ngoài nhà tù Tần Thành của Trung Quốc	 /// Ảnh: AFP

Cuộc sống trong tù của quan tham Trung Quốc

0
Những quan chức “ngã ngựa” trong chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc được hưởng nhiều đặc quyền mà tù nhân bình thường không thể mơ tới.
Ảnh minh họa

Anh đối phó thiệp tẩm ma túy

0
Các nhà tù và trại giáo dưỡng ở Anh phải ra lệnh cấm gửi thiệp Giáng sinh đính kim tuyến hoặc thiệp tự làm để ngăn chặn tuồn ma túy từ bên ngoài vào. 
Trại giam Feltham  /// Chụp màn hình The Independent

Bạo lực giảm nhờ thưởng kẹo cho tù nhân

0
Tình trạng bạo lực trong Trại giam thiếu niên Feltham ở phía tây London (Anh) đã giảm đáng kể sau khi những người bị giam được thưởng kẹo nếu hành xử tốt.

Khu nhà giam tại bệnh viện Chợ Quán được xây dựng năm 1875 /// Ảnh: Phan Định

Cận cảnh nhà giam 143 năm tuổi ngay trong bệnh viện Chợ Quán xưa

2
Bên trong Bệnh viện Nhiệt Đới (TP.HCM), có lẽ nhiều người không biết đến có một nhà giam đã gần 150 năm tuổi, là nơi giam giữ nhiều lớp cách mạng như: Cố Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập;  các chiến sĩ Trần Não, Nguyễn Văn Trỗi,...