Nhà văn Đà Linh qua đời

0 Thanh Niên Online

Sáng 30.9, thông tin từ cơ quan Hội Nhà văn TP.Đà Nẵng cho biết nhà văn Đà Linh (tên thật là Nguyễn Đức Hùng), hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, nguyên Tổng biên tập Nhà xuất bản Đà Nẵng, đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Hà Nội sau nhiều tháng chống chọi với căn bệnh nan y.

Nhà văn Đà Linh qua đời
Nhà văn Đà Linh d

Đà Linh là tác giả của nhiều tác phẩm văn xuôi như: Nàng Kim Chi sáu ngón, Truyện của người, Giấc mơ của dòng sông... với lối viết ngắn và sắc lạnh. Ông đã tổ chức xuất bản nhiều tác phẩm có giá trị, mang tính đột phá ở nhiều thể loại văn học, triết học, lý luận phê bình và được đánh giá như một người “có dũng khí”. Những tác phẩm nổi tiếng như: Thơ của Trần Dần, Phố Tàu của Thuận, Thiên thần sám hối của Tạ Duy Anh, Tình ơi là tình của Jenilek, Hạt cơ bản của Mikel Houellebecq, bộ sách triết học của Julliene... và các tác phẩm của Hồ Anh Thái, Nguyễn Bình Phương, Nguyễn Quang Thiều... đều do ông thẩm định và chịu trách nhiệm xuất bản.

Đà Linh sinh năm 1958, ông ra đi khi còn khá trẻ và nhiều dự định còn dở dang.

T.Đ.T

>> Nhạc sĩ Trần Thiết Hùng qua đời
>> Diễn viên phim 'Giải cứu Willy' qua đời ở tuổi 77
>> Người phụ nữ giàu nhất Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 69
>> Diễn viên Thế Sơn qua đời
>> Ca sĩ Hoàng Đức qua đời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ký ức mùa nước nổi tuổi thơ

Ký ức mùa nước nổi tuổi thơ

Nhắc đến miền Tây, chắc hẳn ai cũng sẽ lưu giữ cho riêng mình những ký ức khó phai trong tim, người thì yêu thích món ăn ngon, nhớ nhung miền cù lao xum xuê cây trái, kẻ lại cảm động trước tình người hào sảng, chân thành.

Vợ chồng cùng lên đường

Vợ chồng cùng lên đường

Đại dịch Covid-19 ở TP.HCM đã qua đi ngót một năm. Một năm rồi nhưng những khoảnh khắc khủng khiếp ấy như vẫn còn hằn in trong tâm trí biết bao con người trên quê hương và nhất là những người ở tại thành phố này!