Nhà vô địch marathon thế giới bị bắt do nhậu nhẹt giờ giới nghiêm phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Kipsang, người đã đoạt kỷ lục thế giới trong cuộc đua marathon Berlin 2013 với thời gian 2 giờ 3 phút 33 giây, đang bị đình chỉ tạm thời từ Đơn vị chống doping toàn vẹn thế giới (AIU). Ngôi sao marathon này đã nhận tội phá lệnh giới nghiêm liên quan phòng ngừa Covid-19 hôm 3.4 và được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 5.000 shilling (khoảng 47 USD).

"Chúng tôi đã bắt giữ Kipsang và 9 người khác, bao gồm một trong những quản lý tại CLB Keelu Resort khi uống rượu vào lúc 10 giờ tối. Đây là một hành vi phạm tội rất nghiêm trọng. Những người này đáng ra phải nêu gương không vi phạm các mệnh lệnh của chính phủ”, chỉ huy cảnh sát thị trấn Iten, John Mwinzi nói với AFP.

Nhà vô địch marathon thế giới bị bắt do nhậu nhẹt giờ giới nghiêm phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Iten là nơi luôn thu hút ngàn hàng VĐV marathon tập luyện

CHỤP MÀN HÌNH

Iten hiện là nơi thu hút hàng ngàn VĐV hàng đầu Kenya và nước ngoài đổ xô đến đây để tập luyện khi nằm ở độ cao 2.400 m so với mực nước biển. Kipsang - từng đoạt huy chương đồng Olympic 2012, có thể đi vào lịch sử với tư cách là nam VĐV duy nhất có thể đánh bại Eliud Kipchoge trong một cuộc đua marathon (ở Berlin, Đức hồi năm 2013). Tuy nhiên, sự nghiệp của anh đã bắt đầu sa sút không phanh với những bê bối, trong đó có việc phá vỡ các quy định kiểm tra doping nhiều lần.

Kenya đã áp dụng lệnh giới nghiêm vào 7 giờ tối đến 5 giờ sáng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Ngoài ngôi sao marathon Kipsang và người nói trên, cảnh sát địa phương cũng đã ra lệnh bắt giữ 12 VĐV khác, trong đó có 2 người nước ngoài tập luyện trong một nhóm hồi đầu tuần vì đã không tuân theo các chỉ thị về phòng chống Covid-19 ở quốc gia này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm