/// NSCC

Đêm nhạc cổ điển trình diễn tác phẩm bất hủ của Brahms

0
Chương trình nhạc giao hưởng - thính phòng với tên gọi An Evening of Brahms, Brahms and Brahms, biểu diễn những tác phẩm bất hủ của nhà soạn nhạc lừng danh người Đức Johannes Brahms, diễn ra lúc 20 giờ ngày 23.8 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Q.3, TP.HCM).
Ăn trộm... nhạc cụ

Ăn trộm... nhạc cụ

0
Ngày 5.8, Công an TP.Long Xuyên (An Giang) đã tạm giữ Nguyễn Ngọc Minh (31 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Người đưa âm nhạc dân tộc ra thế giới

Người đưa âm nhạc dân tộc ra thế giới

0
Hai năm sau khi tốt nghiệp thạc sĩ Học viện Âm nhạc Hoàng gia Hà Lan, Ngô Hồng Quang tiếp tục sống và làm việc tại châu Âu. Con đường anh đang đi là giữ gìn, đồng thời đưa âm nhạc dân tộc VN đến với công chúng quốc tế qua những sáng tạo của riêng mình.
Đỗ Hoàng Nam trong các tiết mục biểu diễn  /// NVCC

Lấy dụng cụ nhà bếp làm… nhạc cụ

0
Xô, chậu, nồi, niêu, xoong, chảo… thì làm sao trở thành nhạc cụ được? Ấy vậy mà một chàng trai làm được điều đó. Đó là Đỗ Hoàng Nam (26 tuổi, ở TP.HCM).
Ban nhạc của những bạn trẻ mắc hội chứng Down

Ban nhạc của những bạn trẻ mắc hội chứng Down

0
Tại TP.HCM, có một ban nhạc đặc biệt của những bạn trẻ mắc hội chứng Down và khuyết tật trí tuệ. Ban nhạc này đã ra đời và hoạt động hơn 9 năm nay, với tên gọi là My Future.
 /// Ảnh: BTC

Âm thanh kỳ diệu từ tre

0
Chương trình biểu diễn Lời của tre do đạo diễn Nguyễn Nhất Lý dàn dựng nằm trong dự án khám phá sự kỳ diệu của những âm thanh từ cây tre, được thực hiện trong suốt nhiều năm qua.
Đôi vợ chồng chơi nhạc cụ cổ truyền cuối cùng của người Chứt

Đôi vợ chồng chơi nhạc cụ cổ truyền cuối cùng của người Chứt

0
Bà Hồ Sen không nhớ ai là người đầu tiên làm ra chiếc đàn chưrabon, bà chỉ biết đây là nhạc cụ của người Chứt có từ xưa khi còn ở tận trong rừng sâu, được xem như là vật linh thiêng cho nhiều mùa lễ hội, cho tình yêu đôi lứa. Những ngày tết truyền thống của người Chứt hoặc ngày cưới thì các cụ ông, cụ bà lại đem đàn ra kéo.
 /// Ảnh: NSCC

Kết hợp quan họ cùng beat-boxing và tứ tấu dàn dây

0
Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang (ảnh) vừa cho ra mắt album Nam nhi, kết hợp hát giao duyên quan họ Bắc Ninh, âm nhạc dân gian miền núi phía bắc cùng tứ tấu dàn dây và nghệ thuật beat-boxing của phương Tây.
Sungha Jung /// Ảnh: Sunghajung.Com

Ngôi sao fingerstyle Sungha Jung lần thứ 4 diễn tại VN

0
Chàng trai 21 tuổi xứ Hàn Sungha Jung (ảnh), người được xem là đại diện xuất sắc của dòng fingerstyle guitar, sẽ có 2 đêm hòa nhạc: 26.8 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội và 27.8 ở Nhạc viện TP.HCM.
Khán giả tham gia Hanoi Collective Orchestra năm 2015
 /// Ảnh: kilala.vn

Âm nhạc ngẫu hứng từ chất liệu phố phường

0
Những người muốn tham gia sẽ cùng nhau tìm kiếm âm thanh, chất liệu trên khắp phố phường Hà Nội (chai, lọ, ống nhựa, tre, nứa...) để chế tạo nhạc cụ, cùng nhau tìm ra phương thức biểu diễn theo phong cách ngẫu hứng.