Nhạc sĩ 'Đêm qua em mơ gặp bác Hồ' qua đời ở tuổi 82

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tác giả của những ca khúc vượt thời gian như Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ, Cô gái mở đường... đã qua đời vào ngày hôm qua 21.8, hưởng thọ 82 tuổi.

Nhạc sĩ 'Đêm qua em mơ gặp bác Hồ' qua đời ở tuổi 82

(TNO) Nhạc sĩ Xuân Giao, tác giả của những ca khúc vượt thời gian như Cô gái mở đường, Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ, Cháu yêu bà... đã qua đời tại nhà riêng ngày 21.8, hưởng thọ 82 tuổi.

>> Anh Đức - nhà văn của đất và con người phương Nam, đã qua đời

Nhạc sĩ 'Đêm qua em mơ gặp bác Hồ' qua đời ở tuổi 82 - ảnh 1

Nhạc sĩ Xuân Giao (tên thật là Trương Xuân Giao) ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Những người thân quen đều biết thời gian ông ở lại với họ không còn nhiều, nhưng tin ông ra đi không khỏi làm mọi người đau buồn.

Nhạc sĩ Xuân Giao là người đã viết nên các ca khúc gắn liền với tuổi thơ như Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ, Cháu yêu bà… 

Bên cạnh đó, ông còn là tác giả của nhiều ca khúc cách mạng đi vào lòng công chúng như Cô gái mở đường, Chào sông Mã anh hùng, Giữ biển trời Quảng Bình-Vĩnh Linh…

Với những cống hiến của mình, nhạc sĩ Xuân Giao đã được nhận giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật.

Lễ viếng và truy điệu nhạc sĩ Xuân Giao sẽ bắt đầu lúc 7 giờ 30 ngày 26.8 tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Minh Ngọc

>> Ca sĩ Khánh Loan tri ân nhạc sĩ Phạm Duy
>> Vĩnh biệt nhạc sĩ Phạm Anh Cường
>> Người nhac sĩ tài hoa
>> Nhạc sĩ Hồ Quang Bình qua đời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá trị di sản Hồ Xuân Hương

Giá trị di sản Hồ Xuân Hương

Hội thảo quốc tế Hồ Xuân Hương, danh nhân văn hóa và giá trị di sản được tổ chức tại Nghệ An ngày 3.12 đã từng bước giải mã những bí ẩn về thi ca và cuộc đời của nữ sĩ vừa được UNESCO vinh danh.

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Nội các quan bản

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Nội các quan bản

Nội các quan bản là một bản rút gọn và tái tổ chức lại so với mộc bản năm Chính Hòa thứ 18 [1697]. Từ 33 quyển rút còn 24 quyển nội dung và 1 quyển thủ, bài tựa của nhóm Lê Hy được nhập vào quyển thủ (theo Phan Huy Chú, nó là lời tựa cho phần tục biên về Lê Huyền Tông và Lê Gia Tông).