Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Từng chịu nhiều áp lực vì mang tiếng đạo nhạc

0 Thanh Niên Online

Trong chương trình Phụ nữ ngày nay, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ thẳng thắn về những góc khuất của riêng mình khi đề cập đến vấn đề mạng xã hội.

Mặc dù thừa nhận ít sử dụng mạng xã hội, nhưng điều này cũng khó tránh việc nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị cộng đồng mạng công kích mỗi khi dính “phốt”.   /// Ảnh: BTC
Mặc dù thừa nhận ít sử dụng mạng xã hội, nhưng điều này cũng khó tránh việc nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị cộng đồng mạng công kích mỗi khi dính “phốt”.
Ảnh: BTC

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng đối với một người nghệ sĩ, việc dùng mạng xã hội là điều hết sức cần thiết. Bởi lẽ, đó chính là nơi dễ dàng để họ có thể tiếp cận với khán giả. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ phải chịu nhiều áp lực từ những người không thích mình. “Chính bản thân Chung cũng từng bị nhiều áp lực bởi những quan điểm trái chiều trên mạng xã hội, thậm chí bị công kích”, anh chia sẻ. Trong chương trình, Nguyễn Văn Chung cũng tâm sự vấn đề mà anh từng gặp nhiều áp lực chính là khoảng thời gian anh bị cáo buộc đạo nhái nhạc nước ngoài. “Lúc đó có nhiều tài khoản vào bình luận, rồi công kích Chung. Không chỉ bản thân mình cảm thấy áp lực, mà chính những người trong gia đình cũng cảm thấy mệt mỏi”, nam nhạc sĩ tâm sự.

Cụ thể, thời điểm gần nhất là khi anh sáng tác Cho những đầu tiên dịu ngọt, một ca khúc nhạc quảng cáo đã dính vào nghi vấn “dùng chùa” không xin phép bản nhạc không lời khá nổi trong giới indie Hàn Quốc. Sau nghi vấn này, nam nhạc sĩ từng lên tiếng đính chính và đã đưa ra những bằng chứng thuyết phục. Anh khẳng định: “Tôi đã nói rõ nên không sợ gì cả. Khi làm xong bài hát này phát hành cả một năm chưa thấy nhãn hàng hoặc ai phản hồi gì, bởi vì nếu phát hiện ra giống thì tôi đã ngay lập tức yêu cầu producer chỉnh sửa bản hòa âm cho khác đi. Tính tôi không thích ồn ào, không thích scandal, không thích bị ai nói đụng chạm đến vấn đề đạo nhái. Thà tự bỏ tiền ra để chỉnh sửa sản phẩm của mình nếu làm khách hàng không hài lòng, hoặc là sẽ bỏ hẳn bài đó nếu mình tự sản xuất”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Từng chịu nhiều áp lực vì mang tiếng đạo nhạc - ảnh 1

Nam nhạc sĩ từng bị một người em thân thiết "đá xéo" trên mạng xã hội khi hợp tác trong công việc

Ảnh: BTC

Tâm sự thêm về việc bị người khác công kích trên mạng xã hội, Nguyễn Văn Chung cho biết bản thân từng bị một người em thân thiết trong nghề “đá xéo” khi không đồng thuận được chuyện giá cả trong hợp tác công việc. Tuy không nói cụ thể đó là nhân vật nào, nhưng nam nhạc sĩ cho rằng điều này khiến anh khá bất ngờ. “Lúc mình báo giá, thì bạn ấy bảo là chi phí quá cao, nên Chung mới hẹn bạn ấy hợp tác ở một dịp khác. Nhưng hôm sau bạn ấy lại đăng lên mạng xã hội chuyện mình “làm giá”, khiến bạn ấy “khó sống” được. Trong khi đó mình là anh thân thiết của bạn ấy, nên Chung chỉ nghĩ đơn giản không làm việc được ở dịp này thì hẹn vào dịp khác. Tại sao lại viết một dòng trạng thái trên mạng xã hội nói bóng gió như thế. Sau đó mình đã thoát khỏi mối quan hệ đó luôn, vì như thế không bao giờ cộng tác với nhau được”, anh bày tỏ quan điểm.

Giải thích cho hành động của một người bạn thân thiết mà nam nhạc sĩ nhắc tới, chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An lí giải rằng đó chính là cách họ tìm sự đồng cảm, nhằm tìm những đồng minh cho mình trên mạng xã hội. Mặc dù khá điềm đạm khi tham gia chương trình, nhưng Nguyễn Văn Chung cũng tâm sự bản thân rất thích mang lại niềm vui cho người khác, mà cụ thể nhất là những bài đăng lên mạng xã hội. “Tuy nhiên, khi thấy những dòng trạng thái có khuynh hướng tiêu cực, thì Chung lại rất mệt mỏi”, tác giả Nhật ký của mẹ chia sẻ.

Góp mặt trong chương trình, diễn viên Vũ Ngọc Ánh lại cho rằng việc thường xuyên đăng những thông tin cá nhân lên mạng xã hội là chuyện bình thường vì đó là quyền tự do của mỗi người. Nguyễn Văn Chung cũng cho rằng điều đó không sai, nhưng chưa đúng. “Vì nếu không cẩn trọng thì bản thân sẽ dễ bị đánh cắp thông tin, kèm theo đó là bị người khác soi mói, mà đặc biệt mình đang là một nghệ sĩ”, nam nhạc sĩ bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố': Khán giả có thể tẩy chay

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố': Khán giả có thể tẩy chay

Gần đây, một số người nổi tiếng lại tận dụng mạng xã hội để quảng cáo 'lố' thực phẩm chức năng, liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng, nên tiếp tục gây bức xúc trong dư luận. Vấn nạn này từng được báo chí phản ánh nhưng xem ra 'đâu lại vào đấy'. Đã đến lúc, khán giả cần tẩy chay trước khi chờ cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.