/// Ảnh: NSCC

Nghệ sĩ Kenjah David: 'Ở đây chúng tôi có cơ hội'

0
Theo học tại Học viện Âm nhạc Paris và tiếp đó là Trường âm nhạc ALTA (Pháp), Kenjah David (ảnh) vừa là ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công hoạt động tại nhiều quốc gia ở châu Phi, châu Âu và châu Á.
 
Hát trên quê hương tôi - giai điệu đẹp và thơ

Hát trên quê hương tôi - giai điệu đẹp và thơ

0
Những năm 70 của thế kỷ trước, nhạc sĩ Nguyễn Phú Yên được tuổi trẻ học đường miền Nam biết đến với những ca khúc Thuyền em đi trong đêm, Tiếng chim rừng hát mừng sông núi, Cô giáo trẻ trên bản làng xa... qua những giai điệu đẹp, giàu tình tự quê nhà dấu yêu, cùng khát nguyện đất nước hòa bình, an lạc.
Nhạc sĩ Văn Cao lúc sinh thời /// Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Văn Cao, người của xã hội

0
Bây giờ, người ta hay dùng nhiều từ lạ, chẳng hạn “anh em ngoài xã hội”, rồi “anh em trong xã hội”..., không biết đâu mà lần. Nhưng với nhà thơ, nhạc sĩ, họa sĩ Văn Cao - người mà năm nay (tháng 7.2020) chúng ta tưởng niệm 25 năm ngày ông qua đời, tôi muốn gọi ông là “Văn Cao, người của xã hội”.
<i class="e-mag"></i>Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận: Người vươn lên từ cuộc sống bia mộ

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận: Người vươn lên từ cuộc sống bia mộ

2
Khi nghĩ về tuổi thơ, nước mắt Nguyễn Hồng Thuận như chực trào bởi tủi thân vì sự nghèo khó, vất vả đến ám ảnh. Nhìn lại hành trình đã qua để trở thành người nổi tiếng có trong tay gần 100 ca khúc, là nhạc sĩ được thực hiện nhiều live show xuyên nước Mỹ, có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng,… Thuận nói rằng có lúc tưởng mình đang mơ.
/form>