Live show Đường chúng ta đi của 'tam ca đỏ' Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn đã cháy vé /// ẢNH: T.L

Đắt show nhạc đỏ

0
Dòng nhạc truyền thống cách mạng, thường được gọi là nhạc 'đỏ', lâu nay vẫn bị coi là kén khán giả.
Đón xem loạt MV đặc sắc do Thanh Niên sản xuất

Đón xem loạt MV đặc sắc do Thanh Niên sản xuất

0
Mời các bạn đón xem chương trình giải trí mới sẽ có trên Thanh Niên Online, phát định kỳ lúc 10 giờ ngày thứ năm hằng tuần trên video.thanhnien.vn/giai-tri và kênh YouTube iHayTV.
Yellow Star Big Band, á quân Ban nhạc Việt 2017 tham gia chương trình The BandFest  /// Ảnh: T.L

Để các ban nhạc Việt hồi sinh

0
Vài năm trở lại đây, những chương trình truyền hình thực tế, cuộc thi tìm kiếm ban nhạc tài năng liên tiếp xuất hiện. Sau thời kỳ hoàng kim ở thế kỷ trước liệu thời kỳ hồi sinh của ban nhạc sẽ đến?
 /// Ảnh chụp từ clip

NSND Bạch Tuyết thể hiện nhạc trẻ bằng... vọng cổ

3
Với mong muốn đem cải lương đến gần khán giả trẻ, NSND Bạch Tuyết (ảnh) đã lập kênh riêng có tên NSND Bạch Tuyết trên YouTube để đăng tải những clip cải lương tự thu âm rất gần gũi, cover (hát lại) các ca khúc nhạc trẻ đang được yêu thích nhất hiện nay.
Những ca khúc của nhóm MTV luôn được giới trẻ yêu thích /// Ảnh: Độc Lập

Ca khúc dành cho giới trẻ đơn giản nhưng không dễ viết

0
Để một bài hát chạm được trái tim người nghe, điều đầu tiên hẳn phải là cảm xúc. Và với người trẻ, cảm xúc ấy có thể đến từ những điều thật nhỏ bé, những hình ảnh hay câu nói xuất phát từ chính cảm nhận của mnh.
Ban nhạc Phượng Hoàng /// Ảnh: Tư liệu

Một thời nhạc trẻ Sài Gòn: Phượng Hoàng, cánh chim ngược gió

2
Phải dành cho ban nhạc trẻ Phượng Hoàng một sự trân trọng về tài năng cũng như về sự đóng góp của họ cho phong trào nhạc trẻ Sài Gòn. Sau vài chục năm, nhạc phẩm của các nhạc sĩ Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang vẫn được yêu thích, và giọng ca chính của Phượng Hoàng vẫn xuất hiện trên sân khấu ca nhạc.
Ban nhạc The Black Caps. Từ trái sang: Minh Phúc, Ngọc Tùng, Billy Hùng, Quốc Huy
 /// Ảnh: Tư liệu

Một thời nhạc trẻ Sài Gòn: Học trò và 'kích động nhạc'

12
Vào thập niên 60 - 70 của thế kỷ trước, cùng sống chung ở Sài Gòn với cổ nhạc và tân nhạc trữ tình là... kích động nhạc. Nói đến các ban kích động nhạc là nói đến “tập hợp” những chàng trai, cô gái yêu thích nhạc nước ngoài, có giai điệu mạnh, giậm giựt, kích động của nhạc rock & roll.