Nhầm khối u khổng lồ là… thai

0 Thanh Niên Online

Sáng 4.7, TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã phẫu thuật cấp cứu lấy khối u buồng trứng khổng lồ cho một nữ bệnh nhân.

Sáng 4.7, TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư đã phẫu thuật cấp cứu lấy khối u buồng trứng khổng lồ cho một nữ bệnh nhân.

Bệnh nhân 34 tuổi sống tại Nam Định, nhập viên trong tình trạng sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng bởi khối u quá to chèn ép các cơ quan nội tạng trong ổ bụng.

Trước khi nhập viện, bệnh nhân đã qua 9 năm điều trị vô sinh bằng việc uống thuốc của 5 “thầy lang” ở quê.

Theo người nhà bệnh nhân, sau các đợt điều trị thuốc, gần đây cháu có thấy bụng to lên. Được một thầy bảo là đã có thai sinh ba nhưng không được đi khám thai hay siêu âm, nên suốt 9 tháng, cháu nhà tôi  không đi khám thai. Cho đến khi quá 9 tháng 10 ngày, bụng to quá mức mà không thấy đau đẻ, bà “bầu” quá mệt mỏi mới đi khám và phát hiện khối u.

Nam Sơn

>> Phẫu thuật thành công khối u bướu trên mặt
>> Lấy khối u nặng 11 kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân
>> Mổ thành công khối u hiếm gặp ở xương cùng cụt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.