Bà giáo già Võ Thị Ngọc Thanh /// Ảnh: Quốc Khánh

Bà giáo già nuôi trẻ mồ côi

5
Ở tuổi lục tuần, nhưng bà giáo già ấy vẫn miệt mài chăm lo cho hơn chục đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ từng miếng cơm manh áo, lo cho chúng được cắp sách đến trường, được sum vầy trong một mái ấm yên vui.
 

Nhân tính

Nhân tính

1
Với những người đã chết, nhân phẩm là thứ cuối cùng còn lại. Và những người sống, dù là ai, cũng không có quyền chà đạp hay tước đi nhân phẩm đó.
Chị Phượng (trái) luôn tận tình dạy nghề cho người khuyết tật /// Ảnh: Duy Tân

Lòng nhân ái của một người khuyết tật

0
Không đầu hàng với dị tật từ lúc mới sinh, chị Trần Kim Phượng (39 tuổi, ngụ P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) vươn lên học nghề kết cườm làm kế sinh nhai và dạy nghề miễn phí cho người kém may mắn như mình.
Học sinh Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) thăm bệnh nhi ở Bệnh viện Ung bướu chiều ngày 7.2 
 /// Ảnh: Khả Hòa

Bài học nhân ái từ những ngày xuân

1
Những ngày gần tết, buổi học của nhiều thầy trò tại TP.HCM không chỉ diễn ra trong lớp học mà còn ở các bệnh viện, mái ấm, cơ sở từ thiện... để học về sự sẻ chia, lòng nhân ái.
Người nuôi bệnh đến quán cơm Phước Thiện nhận cơm /// Ảnh: Thanh Dũng

Người già rủ nhau làm từ thiện

3
Rất đông người nghèo, học sinh, sinh viên đang sống và học tập tại TP.Long Xuyên (An Giang) luôn được ấm lòng, no bụng từ những bát cơm thiện nguyện. Những người đứng ra làm công việc cao quý này hầu hết tuổi đã cao.
Tủ quần áo nhân ái

Tủ quần áo nhân ái

0
Tại khuôn viên nhà máy chế biến tinh bột sắn đóng ở H.Hướng Hóa (Quảng Trị), có một chiếc tủ quần áo cứ hết rồi... lại đầy. 
Chương trình Ly cà phê 50.000 nhận được sự đóng góp, ủng hộ của nhiều người
 /// Ảnh : T.C.D

Cà phê 50.000 đồng để lan tỏa lòng nhân ái

0
Ông Hà Minh Đích, Chủ tịch Hội Nhà báo VN tỉnh Quảng Ngãi, tâm sự: Chương trình Ly cà phê 50.000 được khởi xướng từ những băn khoăn, trăn trở của anh chị em phóng viên.
30 ngàn dĩa cơm và tấm lòng blouse trắng

30 ngàn dĩa cơm và tấm lòng blouse trắng

0
Hơn 30.000 dĩa cơm từ thiện đã được trao trực tiếp đến hàng ngàn bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện. Đó là kết quả mà một số y, bác sĩ ở TP.HCM và các nhà hảo tâm thực hiện gần hai năm qua, thông qua chương trình "Dĩa cơm trên tường".
Nhân tính

Nhân tính

0
Mỗi ngày theo dõi tin tức thấy trong lòng buồn vui lẫn lộn.
82 tuổi vẫn nặng lòng với người nghèo

82 tuổi vẫn nặng lòng với người nghèo

0
Đó là ông Phan Văn Liêu (ảnh), ngụ P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Ông nguyên là bác sĩ quân y, là thương binh loại 3/4, hiện là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của phường.