Nhẫn cho người khiếm thị

0 Thanh Niên Online

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ đã chế tạo chiếc nhẫn được trang bị một máy ảnh siêu nhỏ và hệ thống chuyển dịch thành âm thanh dành cho người khiếm thị mang tên EyeRing.

Người đeo nhẫn EyeRing có thể chỉ ngón tay vào một đồ vật và chụp ảnh đồ vật đó để biết được hình dạng, màu sắc và giá tiền của món hàng muốn mua. Theo trang tin khoa học Futura-Science, chiếc nhẫn được kết nối với  một điện thoại thông minh qua Bluetooth và tiếp tục được hệ thống phần mềm phân tích và giải mã thành âm thanh cho người sử dụng.

Hiện máy được vận hành với điện thoại thông minh bằng hệ điều hành Android 2.2 ứng dụng iOS. EyeRing cũng có thể được sử dụng để giúp trẻ em tập đọc hoặc hỗ trợ du khách khi đến một thành phố lạ. Nhóm nghiên cứu hy vọng sớm đưa ra thị trường sản phẩm này với giá dưới 100 USD.

Theo Tr.Lâm / Người Lao Động

>> Niềm hy vọng mới cho người khiếm thị
>> Người khiếm thị định vị bằng tai
>> Bản đồ ảo cho người khiếm thị

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.