Nhẫn dẫn đường cho người khiếm thị

0 Thanh Niên Online

Các nhà nghiên cứu Mỹ thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa chế tạo một chiếc nhẫn gắn máy quay có thể giúp người khiếm thị nhận dạng màu sắc, chữ, ảnh, đi đường...

Nhẫn dẫn đường cho người khiếm thị

Thiết bị EyeRing bao gồm chiếc nhẫn gắn máy quay nhỏ, một điện thoại di động và tai nghe không dây. Người khiếm thị đi trên đường chỉ cần đeo nhẫn vào ngón tay, chỉ vào vật trước mặt và ấn nút trên nhẫn. Máy quay sẽ chụp ảnh, chuyển tín hiệu đến điện thoại di động để xử lý thông tin. Chiếc điện thoại sẽ biến thông tin thành lời thoại, chuyển đến tai nghe không dây.

EyeRing có thể thông báo khoảng cách của chướng ngại vật phía trước cho người khiếm thị, nhận dạng màu sắc, giá trị đồng tiền... Hiện các chuyên gia MIT đang thử nghiệm EyeRing với điện thoại thông minh chạy bằng hệ điều hành Android của Google và iOS của Apple. MIT khẳng định trong tương lai EyeRing sẽ trở thành “hướng dẫn viên du lịch” của người khiếm thị.

Các chuyên gia MIT cho biết sẽ nỗ lực đảm bảo thiết bị EyeRing được bán ra thị trường chỉ với giá 50-100 USD.

Theo Hà An / Tuổi Trẻ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.